Home / Chi nhánh - Văn phòng / Văn phòng luật sư tại Bình Dương uy tín, chuyên nghiệp ✔️

Văn phòng luật sư tại Bình Dương uy tín, chuyên nghiệp ✔️

Hiện nay có rất nhiều văn phòng luật sư tại Bình Dương cung cấp các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực pháp luật, nếu các bạn đang muốn sử dụng dịch vụ pháp lý của luật sư thì các bạn có thể liên hệ đến các tổ chức hành nghề luật sư (văn phòng luật sư, công ty luật tại Bình Dương) để được hỗ trợ, tư vấn các dịch vụ pháp lý liên quan.

Trường hợp bạn thuộc diện được trợ giúp pháp lý miễn phí (Theo quy định tại Điều 7 Luật trợ giúp pháp lý 2017) thì các bạn có thể liên hệ đến các Trung tâm trợ giúp pháp lý miễn phí cho người nghèo để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Sự cần thiết của luật sư tại Bình Dương trong cuộc sống

Hiện nay, với sự phát triển của nền kinh tế xã hội, sự giao thoa kinh tế và đầu tư nước ngoài ngày càng tăng, đặc biệt là tại Bình Dương, nơi tập trung nhiều khu công nghiệp. Điều đó tất yếu tác động đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, thương mại, môi trường kinh doanh thương mại ngày càng chuyên môn hóa, đồng nghĩa với đó là sự cạnh tranh khốc liệt giữa các doanh nghiệp, đòi hỏi các doanh nghiệp cần phải thực hiện một cách chuyên nghiệp, tuân thủ đúng quy định pháp luật thì mới có thể giúp cho doanh nghiệp của mình phát triển lớn mạnh một cách bền vững.

Không chỉ các doanh nghiệp, trong mối quan hệ dân sự trong xã hội, hôn nhân và gia đình, những sự việc diễn ra trong cuộc sống thường ngày của mỗi cá nhân cũng theo xu hướng phát triển của xã hội mà đa dạng hơn, tiến bộ hơn và cũng phức tạp hơn. Do đó, các văn phòng luật sư tại Bình Dương ra đời nhằm giúp khách hàng hiểu rõ quy định pháp luật để đề phòng, hạn chế rủi ro và giải quyết khi có tranh chấp xảy ra.

Công ty luật tại Bình Dương uy tín

Khi xã hội ngày càng phát triển thì sự tuân thủ quy định pháp luật ngày càng được trú trọng, mọi vấn đề khi xảy ra tranh chấp sẽ được thực hiện trên tinh thần thương lượng và hòa giải. Tuy nhiên, nếu thương lượng mà không đạt được kết quả thì tất yếu các bên sẽ phải sử dụng đến các hình thức giải quyết khác, trong đó hiệu quả nhất là đi theo con đường pháp luật.

Dù là giải quyết bằng cách nào đi chăng nữa thì sự xuất hiện của luật sư là điều cần thiết, giúp các bên hiểu rõ bản chất, nội dung của vụ việc, từ đó có biện pháp thương lượng phù hợp. Không chỉ dừng lại đó, các văn phòng luật sư tại Bình Dương uy tín còn giúp khách hàng giải quyết tranh chấp bằng con đường pháp luật để bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích chính đáng của khách hàng.

Chúng tôi, đội ngũ luật sư uy tín tại Bình Dương có thâm niên kinh nghiệm nhiều năm trong các lĩnh vực pháp luật dân sự, hình sự, hành chính, kinh doanh thương mại, lao động, hôn nhân và gia đình sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách hiệu quả.

Văn phòng luật sư tại Bình Dương uy tín, chuyên nghiệp

Chúng tôi, hãng luật Nhân Hậu là đơn vị cung cấp các dịch vụ pháp lý giúp khách hàng tìm ra phương hướng giải quyết vấn đề theo nguyên tắc thượng tôn pháp luật, từ đó hạn chế rủi ro khi tham gia vào các quan hệ trong dân sự, hình sự, sản xuất, kinh doanh, thương mại, lao động, hôn nhân và gia đình.

1. Luật sư trong lĩnh vực dân sự:

– Tư vấn pháp luật về hợp đồng, soạn thảo hợp đồng

– Tư vấn pháp luật về các trường hợp giao dịch dân sự vô hiệu

– Tư vấn quy định pháp luật về mua bán, chuyển nhượng đất đai

– Tư vấn pháp luật trong thừa kế, soạn di chúc, chia thừa kế

– Tư vấn pháp luật về hợp đồng, giao dịch cho vay, thuê tài sản

– Đại diện tham gia tố tụng để giải quyết tranh chấp tại Tòa án

– Đại diện khách hàng để yêu cầu thi hành án dân sự.

– Và các hình thức tư vấn, đại diện liên quan khác trong giao dịch dân sự.

2. Trong lĩnh vực hình sự

– Tư vấn pháp luật về tội phạm, cấu thành tội phạm, khung hình phạt

– Văn phòng luật sư tại Bình Dương tham gia bào chữa trong vụ án hình sự

– Đại diện khách hàng để tố giác tội phạm

– Đại diện khách hàng để yêu cầu cơ quan chức năng khởi tố vụ án hình sự

– Tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho nguyên đơn dân sự, bị đơn dân sự, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan

– Và các hình thức khác có liên quan đến pháp luật tố tụng hình sự

3. Trong lĩnh vực Hành chính:

– Tư vấn thủ tục, đại diện khách hàng để thực hiện các thủ tục thành lập công ty

– Đại diện khách hàng để thực hiện các thủ tục hành chính đối với cơ quan nhà nước.

– Đại diện khách hàng khiếu nại quyết định hành chính trái pháp luật.

– Tham gia tố tụng hành chính để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng.

4. Lĩnh vực hôn nhân và gia đình:

– Tư vấn pháp luật trước khi kết hôn về quyền lợi, nghĩa vụ, và các vấn đề liên quan trong mỗi quan hệ hôn nhân.

– Luật sư tại Bình Dương chuyên tư vấn quy định pháp luật về thỏa thuận tài sản vợ chồng trước khi kết hôn.

– Tư vấn quy định pháp luật về chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân.

– Tư vấn quy trình thủ tục ly hôn, thẩm quyền Tòa án giải quyết, soạn đơn ly hôn.

– Tham gia tố tụng trong vụ án ly hôn với tư cách người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự

– Và các nội dung công việc khác có liên quan đến pháp luật trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình.

5. Trong lĩnh vực lao động:

– Văn phòng luật sư tại Bình Dương chuyên tư vấn, soạn thảo hợp đồng lao động, nội quy lao động

– Luật sư tham gia thương lượng, hòa giải tranh chấp giữa người lao động và người sử dụng lao động.

– Đại diện người lao động khiếu nại quyết định kỷ luật của doanh nghiệp bằng hình thức sa thải trái pháp luật.

– Đại diện người lao động khởi kiện người sử dụng lao động kỷ luật bằng hình thức sa thải trái pháp luật

– Đại diện doanh nghiệp để khởi kiện người lao động vi phạm nghĩa vụ hoặc các cam kết nghề nghiệp.

6. Kinh doanh, thương mại:

– Luật sư Bình Dương tư vấn quy định pháp luật về lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, thương mại cụ thể.

– Luật sư tư vấn, soạn thảo hợp đồng trong kinh doanh thương mại

– Tư vấn pháp luật về sở hữu trí tuệ, đại diện đăng ký sở hữu trí tuệ

– Tư vấn pháp luật về cạnh tranh không lành mạnh, đại diện yêu cầu xử lý vụ việc cạnh tranh

– Luật sư đại diện tham gia tố tụng giải quyết tranh chấp hợp đồng tại Tòa án và Trọng tài thương mại

– Luật sư đại diện khiếu nại quyết định hành chính trái pháp luật làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp.

– Đại diện doanh nghiệp thực hiện các thủ tục hành chính đối với cơ quan nhà nước.

– Và các dịch vụ pháp lý khác liên quan đến sản xuất, kinh doanh, thương mại

Kinh nghiệm thuê luật sư uy tín tại Bình Dương

Hiện nay, có rất nhiều công ty luật, văn phòng luật sư tại Bình Dương cung cấp dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp, giúp bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng một cách hiệu quả. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những nhiều đối tượng mạo danh luật sư để thực hiện các dịch vụ trái pháp luật, làm ảnh hưởng đến uy tín của nghề luật sư.

Do đó, để bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của mình được bảo vệ tốt nhất, khi tìm luật sư thì các bạn cần tìm hiểu thật kỹ và tổng quát về tổ chức hành nghề luật sư đó. Dưới đây là một số kinh nghiệm mà bạn có thể tham khảo.

Kiểm tra pháp lý của các tổ chức hành nghề luật sư tại Bình Dương

Khi tiếp xúc với một luật sư, bạn nên tìm hiểu tính hiệu lực pháp lý của hợp đồng mà bạn sắp ký kết, bằng cách kiểm tra mã số thuế và giấy phép hoạt động của tổ chức đó. Trường hợp luật sư không cung cấp được thì các bạn từ chối cung cấp thông tin, từ chối ký kết hợp đồng, không giao tài sản, giấy tờ có giá trị, không thanh toán tiền đặt cọc cho luật sư đó để tránh bị thiệt hại về sau.

Hiện nay, theo quy định pháp luật thì chỉ có tổ chức hành nghề luật sư (công ty luật, văn phòng luật sư) và trung tâm trợ giúp pháp lý mới được cung cấp dịch vụ pháp lý. Đối với luật sư hành nghề với tư cách cá nhân thì không được phép cung cấp dịch vụ pháp lý cho khách hàng ngoài cơ quan, tổ chức mà họ đã ký hợp đồng lao động.

Do đó, khi muốn sử dụng dịch vụ pháp lý để giải quyết các vấn đề liên quan đến pháp luật, các bạn chỉ nên lựa chọn 3 tổ chức này để bảo đảm cho quyền và lợi ích hợp pháp của mình được bảo vệ tốt nhất, tránh ký kết với những cá nhân không thuộc 3 tổ chức nêu trên để tránh phát thiệt hại sau này.

Hiện nay có một số công ty đặt tên công ty gây hiểu lầm với công ty luật,các bạn cần chú ý kiểm tra tên công ty để tránh nhầm lẫn, cụ thể:

– Công ty luật được đặt tên theo cú pháp: Công ty luật + hình thức của doanh nghiệp + Tên công ty. Ví dụ: Công ty luật trách nhiệm hữu hạn một thành viên ABC. Đây là công ty luật có chức năng cung cấp dịch vụ pháp lý.

– Công ty đặt tên gây nhầm lẫn: Công ty TNHH Luật ABC. Đây là một công ty được thành lập theo Luật doanh nghiệp, không có chức năng cung cấp dịch vụ pháp lý.

Liên hệ trực tiếp đến trụ sở để trao đổi (nếu có thời gian và điều kiện)

Mục đích khi liên hệ đến trụ sở là để đánh giá sự uy tín và tính chuyên nghiệp của tổ chức hành nghề luật sư đó, thông qua cách sắp xếp, bài trí văn phòng, phong cách tiếp xúc khách hàng và thái độ ứng xử với khách hàng các bạn có thể đánh giá được phần nào sự uy tín và chuyên nghiệp của tổ chức đó.

Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý không phải văn phòng càng to, càng bề thế thì càng uy tín, cũng không phải văn phòng luật sư có diện tích nhỏ thì không uy tín. Sự uy tín nó nằm ở tính cách và đạo đức của mỗi con người. Do đó, khi đánh giá một công ty luật tại Bình Dương hay ở bất kỳ một tỉnh thành nào, các bạn phải đánh giá tổng thể trong toàn thể đội ngũ luật sư của tổ chức đó.

Tìm hiểu uy tín, kinh nghiệm của các công ty, văn phòng luật sư

Đối với lĩnh vực pháp luật, sự uy tín và kinh nghiệm là điều rất cần thiết, điều đó giúp bạn xử lý và giải quyết vụ việc một cách nhanh chóng, hiệu quả và chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để đánh giá được một công ty luật, văn phòng luật sư uy tín tại Bình Dương là điều không phải dễ dàng, bạn phải kiểm tra, đánh giá, quan sát một cách tổng thể mới có thể đánh giá được các tiêu chí này.

Trên thực tế, luật sư càng uy tín và có nhiều kinh nghiệm thì thù lao sẽ cao hơn so với luật sư chưa có uy tín cao và ít kinh nghiệm. Đây cũng là một nguyên tắc tính thù lao được pháp luật quy định cụ thể tại Luật luật sư. Tuy nhiên, không phải cứ tính thù lao cao thì mặc định đó là văn phòng luật sư uy tín, đôi khi luật sư uy tín họ vẫn tính thù lao thấp là chuyện bình thường.

Vậy thì, làm cách nào để đánh giá một công ty luật, văn phòng luật sư uy tín tại Bình Dương? Dưới đây là một số tiêu chí mà bạn có thể tham khảo. Lưu ý rằng, chỉ mang tính chất tham khảo:

– Luật sư tư vấn khách hàng rõ ràng, đúng trọng tâm vụ việc

– Công ty luật, văn phòng luật sư hoạt động lâu năm

– Đội ngũ luật sư có chuyên môn cao trong lĩnh vực cụ thể, chuyên môn hóa một số lĩnh vực

– Đọc đánh giá của khách hàng về văn phòng luật sư đó.

Văn phòng luật sư uy tín không hứa hẹn kết quả.

Hứa hẹn kết quả trước với khách hàng là một trong những điều cấm kỵ đối với luật sư, việc hứa hẹn trước kết quả đối với khách hàng mà nói đó là một điều khiến họ an tâm hơn khi làm việc với tổ chức đó. Tuy nhiên, hành vi hứa hẹn kết quả với khách hàng là hành vi vi phạm quy định pháp luật và vi phạm Quy tắc đạo đức của luật sư. Do đó, một tổ chức hành nghề luật sư uy tín và chuyên nghiệp thì trước tiên họ phải tuân thủ quy định pháp luật, đồng nghĩa là không bao giờ họ hứa hẹn kết quả công việc với khách hàng.

Hành vi hứa hẹn kết quả có thể không được thể hiện hay ghi rõ trong hợp đồng dịch vụ pháp lý, mà có thể được thể hiện bằng lời nói khi tiếp xúc và tư vấn khách hàng. Trong quá trình tư vấn, nếu luật sư hứa hẹn kết quả, bảo đảm kết quả công việc thì đó là hành vi bị cấm, do đó bạn cũng không nên hợp tác với những luật sư vi phạm đạo đức, vi phạm pháp luật này.

Thỏa thuận thù lao và chi phí cụ thể trong hợp đồng dịch vụ pháp lý

Thù lao và chi phí thuê luật sư cũng là một trong những vấn đề mà khách hàng và các công ty luật, văn phòng luật sư tại Bình Dương quan tâm, việc thỏa thuận chi phí và thù lao cụ thể trong hợp đồng dịch vụ pháp lý sẽ giúp khách hàng không phải thanh toán các khoản chi phí khác, tránh các tình trạng phát sinh chi phí phụ thu không hợp lý.

Hiện nay, để tính thù lao cho luật sư thì có 4 cách tính như sau:

– Tính thù lao theo giờ làm việc của luật sư.

– Tính thù lao theo vụ, việc với mức thù lao trọn gói.

– Tính thù lao theo vụ, việc với mức thù lao tính theo tỷ lệ phần trăm của giá ngạch vụ kiện hoặc giá trị hợp đồng, giá trị dự án.

– Tính thù lao theo hợp đồng dài hạn với mức thù lao cố định.

Tùy thuộc vào từng trường hợp và nhu cầu của bạn mà bạn có thể thỏa thuận với các văn phòng luật sư tại Bình Dương về cách tính thù lao và chi phí. Để hiểu rõ hơn, các bạn tìm hiểu chi tiết căn cứ và cách tính thù lao của luật sư để nắm rõ các trường hợp cụ thể.

Trên đây là một số kinh nghiệm để tìm một công ty luật/ văn phòng luật sư uy tín tại Bình Dương, nếu các bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ pháp lý để giải quyết các vấn đề liên quan đến pháp luật, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

5/5 - (11 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *