Home / Chi nhánh - Văn phòng / Kinh nghiệm thuê luật sư giá rẻ TPHCM, Hà Nội bạn nên biết

Kinh nghiệm thuê luật sư giá rẻ TPHCM, Hà Nội bạn nên biết

Khi nào cần thuê luật sư giá rẻ TPHCM và khi nào thì không nên thuê luật sư giá rẻ? Luật sư giá rẻ là một trong những vấn đề có thể nói được rằng cần thiết trong cuộc sống, việc thuê luật sư có mức chi phí thấp giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản tiền kha khá, đồng thời công việc vẫn được bảo đảm thực hiện theo đúng quy định pháp luật.

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng cần thuê luật sư giá rẻ, tùy thuộc vào từng nội dung và tính chất của vụ việc mà khách hàng nên tìm luật sư giá rẻ hoặc uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm để bảo đảm cho công việc của mình được thực hiện một cách hiệu quả. Dưới đây công ty luật Nhân Hậu sẽ nêu mọt số kinh nghiệm thuê luật sư để giúp bạn lựa chọn một tổ chức giúp bạn thực hiện công việc được hiệu quả.

Khi nào khách hàng nên thuê luật sư giá rẻ?

Đối với những vụ việc có tính chất đơn giản thì bạn có thể tìm đến luật sư giá rẻ tại TPHCM để giải quyết công việc của mình, tuy nhiên đối với những vụ việc có tính chất phức tạp thì bạn không nên quá đè nặng vấn đề chi phí, thay vào đó bạn nên tìm đến luật sư uy tín và có nhiều kinh nghiệm để bảo đảm công việc được thực hiện tốt hơn.

Kinh nghiệm thuê luật sư giá rẻ TPHCM, Hà Nội

Luật sư là người am hiểu kiến thức pháp luật và kiến thức chuyên môn trong các lĩnh vực trên thực tế, do đó hầu hết các vụ việc đơn giản thì bạn có thể tìm đến các tổ chức hành nghề luật sư giá rẻ TPHCM, Hà Nội và ở các tỉnh thành khác để giải quyết vụ việc của mình một cách hiệu quả, đồng thời giúp tiết kiệm chi phí tốt hơn cho bạn.

Chẳng hạn như đối với những vụ việc ly hôn thuận tình mà cả 2 vợ chồng đều đã thỏa thuận được vấn đề chia tài sản và quyền nuôi con sau khi ly hôn thì bạn có thể tìm đến luật sư giá rẻ để giúp bạn thực hiện các thủ tục, công việc một cách hiệu quả, giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Tuy nhiên, đối với những vụ việc có tính chất phức tạp, liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của bạn, liên quan đến tài sản giá trị lớn, hoặc các vấn đề có tình tiết phức tạp, thủ tục phức tạp,… Thì bạn không nên quá đè nặng vấn đề chi phí, mà thay vào đó bạn nên tìm đến các tổ chức hành nghề luật sư uy tín, có kinh nghiệm thực chiến trên thực tế liên quan đến vụ việc của bạn, từ đó mới giúp cho công việc của bạn được thực hiện một cách hiệu quả, giúp bạn bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình tốt nhất.

Hiện nay, tại Thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều tổ chức hành nghề luật sư, tùy thuộc vào từng tổ chức mà mức chi phí cho vụ việc của bạn sẽ khác nhau, các bạn có thể tham khảo danh sách các văn phòng luật sư tại TPHCM hoặc tìm hiểu danh sách các công ty luật tại TPHCM và liên hệ đến từng đơn vị để nhận báo giá chi phí cho vụ việc của bạn.

Thông qua việc tìm hiểu đó, nếu đơn vị nào báo giá chi phí phù hợp với khả năng kinh tế của bạn mà vẫn đảm bảo công việc được thực hiện thì bạn có thể hợp tác bằng cách ký hợp đồng dịch vụ pháp lý với tổ chức đó.

Kinh nghiệm thuê luật sư giá rẻ, uy tín tại TPHCM, Hà Nội

1. Cân nhắc trước những luật sư báo giá quá rẻ

Hiện nay có rất nhiều tổ chức hành nghề luật sư báo giá chi phí giá rẻ, tùy thuộc vào từng tổ chức mà chi phí sẽ khác nhau. Tuy nhiên, các bạn cũng nên cân nhắc thực hiện hợp đồng dịch vụ pháp lý với tổ chức hành nghề luật sư có mức giá quá rẻ, rẻ đến mức bạn không thể tưởng tượng được với mức chi phí đó thì làm sao mà họ có thể thực hiện được công việc của mình?

Để thực hiện được công việc liên quan đến vấn đề pháp lý thì không chỉ vấn đề kinh nghiệm, uy tín và sự hiểu biết pháp luật mà còn phải chi phí, bao gồm thù lao cho luật sư, chi phí đi lại, lệ phí thủ tục hành chính và các khoản chi phí phát sinh khác… Nếu như luật sư nhận giá quá rẻ thì có thể sẽ không bảo đảm được nguyên tắc bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng.

Việc luật sư đưa ra mức giá quá rẻ cũng không loại trừ trường hợp cạnh tranh không lành mạnh, bằng cách báo giá chi phí rất thấp nhằm mục đích ký kết hợp đồng với khách hàng. Sau khi ký hợp đồng thì sử dụng “chiêu thức sự việc đã rồi, gạo nấu thành cơm” để thỏa thuận lại chi phí với khách hàng.

Đối với hành vi cạnh tranh không lành mạnh này, sau khi ký hợp đồng dịch vụ pháp lý với khách hàng thì sẽ tìm cách và lý do để thỏa thuận lại thù lao và chi phí, nếu khách hàng không đồng ý thì luật sư sẽ tỏ thái độ hoặc ngụ ý rằng nếu không tăng chi phí thì vụ việc, công việc của khách hàng khó mà bảo đảm được thực hiện tốt nhất. Do tâm lý sự việc đã rồi, lỡ rồi thì phải tiếp tục, do đó khách hàng phải ngậm ngùi thỏa thuận tăng thù lao và chi phí cho luật sư.

Trường hợp trên đây chỉ là do chúng tôi phác thảo và lường trước để chỉ ra kinh nghiệm thuê luật sư giá rẻ uy tín cho khách hàng, không có ý ám chỉ bất kỳ tổ chức hành nghề luật sư nào, và chúng tôi cũng hy vọng rằng trên thực tế sẽ không có trường hợp này xảy ra, tránh làm ảnh hưởng đến uy tín của nghề luật sư cũng như ảnh hưởng đến niềm tin của khách hàng đối với nghề luật sư.

2. Không tin vào những lời hứa hẹn của luật sư

Tâm lý chung thì khi gặp gỡ, tư vấn khách hàng thì ai cũng phải “nổ” một chút về bản thân, về tổ chức của mình nhằm mục đích tạo sự tin tưởng cho khách hàng. Tuy nhiên, đối với nghề luật sư thì khác, luật sư không được giới thiệu sai sự thật về bản thân và tổ chức nơi mình đang làm việc nhằm mục đích tạo niềm tin cho khách hàng, đây là điều bị cấm khi hành nghề luật sư tại Việt Nam.

Song song việc giới thiệu sai sự thật về bản thân và tổ chức nơi mình làm việc ra thì việc luật sư hứa hẹn, cam kết kết quả công việc cũng là một trong những hành vi vi phạm pháp luật mà luật sư thường hay mắc phải, việc hứa hẹn kết quả hay cam kết về công việc là điều bị cấm khi hành nghề, nếu bị khiếu tại, tố giác thì sẽ bị xem xét xử lý kỷ luật.

Vấn đề này chắc chắn luật sư nào cũng đã nắm rõ, sở dĩ chúng tôi nêu ra điều cấm của luật khi luật sư cam kết, hứa hẹn kết quả là nhằm mục đích tuyên truyền cũng như phổ biến kiến thức pháp luật cho khách hàng, từ đó giúp khách hàng có kinh nghiệm thuê luật sư uy tín và chuyên nghiệp để giải quyết công việc của mình một cách hiệu quả.

Trong trường hợp luật sư tư vấn mà có cam kết, hứa hẹn kết quả công việc thì khách hàng không tin vào những lời cam kết và hứa hẹn đó, bởi vì việc hứa hẹn và cam kết đó là vi phạm pháp luật, không phải là căn cứ để khách hàng thực hiện quyền và lợi ích hợp pháp của mình, nó bị vô hiệu và khách hàng cũng có thể bị “mất trắng” khi tin vào những lời cam kết, hứa hẹn đó.

3. Không thuê luật sư hành nghề với tư cách cá nhân

Theo quy định pháp luật thì luật sư hành nghề với tư cách cá nhân thì không được cung cấp dịch vụ pháp lý cho khách hàng ngoài cơ quan, tổ chức nơi mình làm việc. Đối với luật sư hành nghề trong tổ chức hành nghề luật sư thì phải có văn bản ủy quyền của tổ chức hành nghề luật sư. Do vậy, các bạn tuyệt đối không ký hợp đồng dịch vụ pháp lý với luật sư trong 2 trường hợp sau:

– Trường hợp 1: Bạn liên hệ đến một công ty luật hoặc một văn phòng luật sư, sau đó được một luật sư đến tư vấn và ký hợp đồng, ký bằng tên của mình mà không có dấu của tổ chức hành nghề luật sư. Trường hợp này các bạn tuyệt đối không ký vào hợp đồng, không chuyển tiền hoặc giao tài sản, giấy tờ cho luật sư này để tránh phát sinh các trường hợp không mong muốn.

Trong trường hợp này, bạn yêu cầu luật sư xuất trình văn bản ủy quyền của tổ chức hành nghề luật sư (công ty luật, văn phòng luật sư), nếu không xuất trình được thì bạn tuyệt đối không ký hợp đồng dịch vụ pháp lý, không giao tài sản, giấy tờ cho luật sư, đồng thời làm đơn khiếu nại gửi đến Đoàn luật sư nơi luật sư đó đang hành nghề để được xử lý theo quy định.

Ví dụ: Một luật sư đang làm việc cho một công ty luật, do nhu cầu khách hàng muốn thuê luật sư giá rẻ để ly hôn, tuy nhiên công ty luật đó có mức chi phí thuê luật sư ly hôn cao so với kỳ vọng của khách hàng. Để nhận vụ việc, luật sư thỏa thuận với khách hàng là sẽ ký hợp đồng riêng với khách hàng mà không thông qua tổ chức hành nghề luật sư, sau đó báo giá thấp hơn tổ chức hành nghề luật sư đưa ra. Trường hợp này là vi phạm quy định pháp luật, do vậy khách hàng tuyệt đối không ký hợp đồng, không giao tài sản, giấy tờ cho luật sư đó để tránh các phiền phức và rắc rối liên quan.

– Trường hợp 2: Luật sư hành nghề với tư cách cá nhân ký hợp đồng dịch vụ pháp lý với bạn, trong trường hợp này bạn cũng tuyệt đối không ký vào hợp đồng, không chuyển tiền, giao tài sản và giấy tờ cho luật sư để tránh các rắc rối về sau.

Luật sư hành nghề với tư cách cá nhân chỉ được phép cung cấp và thực hiện dịch vụ pháp lý trong phạm vi cơ quan, tổ chức nơi mình làm việc và phải có văn bản ủy quyền, ngoài ra không được cung cấp dịch vụ pháp lý cho bên thứ 3 khác nếu không được cơ quan, tổ chức đó chấp nhận, trừ trường hợp trợ giúp pháp lý và tham gia tố tụng theo yêu cầu của cơ quan tiến hành tố tụng.

Ví dụ: Luật sư đang làm việc với tư cách cá nhân cho một công ty chuyên mua bán hàng hóa. Biết trong công ty có người đang muốn khởi kiện một vụ việc thì luật sư này thỏa thuận với họ là giúp họ thực hiện các công việc, thủ tục liên quan và hưởng thù lao. Trong trường hợp này luật sư mà ký hợp đồng và nhận tiền từ khách hàng là vi phạm pháp luật.

Tóm lại, kinh nghiệm thuê luật sư giá rẻ uy tín dành cho bạn là ký hợp đồng dịch vụ pháp lý thông qua tổ chức hành nghề luật sư (bao gồm công ty luật và văn phòng luật sư), khi ký hợp đồng phải có dấu và văn bản ủy quyền của tổ chức hành nghề luật sư. Trừ trường hợp người đại diện theo pháp luật hoặc người giữ chức danh quản lý trong công ty luật TNHH 2 thành viên trở lên, công ty luật hợp danh thì không cần văn bản ủy quyền.

4. Ký hợp đồng dịch vụ pháp lý và có điều khoản chi phí rõ ràng

Theo quy định pháp luật, tổ chức hành nghề luật sư khi cung cấp dịch vụ cho khách hàng thì phải ký hợp đồng dịch vụ pháp lý bằng văn bản, trong đó nêu rõ thù lao và chi phí cũng như hình thức thanh toán. Để tránh bị phát sinh chi phí không hợp lý hoặc các khoản phí mập mờ khó hiểu, khách hàng nên tìm hiểu và đọc kỹ điều, khoản thù lao và chi phí trong hợp đồng.

Chẳng hạn như đối với vụ việc thuê luật sư ly hôn trọn gói thì khoản chi phí trong hợp đồng phải được ghi rõ là bao nhiêu tiền, hình thức thanh toán như thế nào, thanh toán thành bao nhiêu giai đoạn,… Nếu như có điều không hiểu thì phải thắc mắc hoặc hỏi ngay luật sư để được giải đáp, nếu luật sư giải đáp mập mờ, ấp úng hoặc không rõ ràng thì đề nghị trao đổi lại, tránh tình trạng mập mờ cho qua có thể dẫn tới tình trạng khách hàng bị phát sinh thêm các khoản chi phí không hợp lý.

Trên thực tế hiện nay thì có nhiều cách tính thù lao và chi phí thuê luật sư khác nhau, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể của bạn mà bạn có thể thỏa thuận áp dụng và ghi rõ vào trong hợp đồng dịch vụ pháp lý, cụ thể:

– Thù lao và chi phí thuê luật sư tính theo giờ làm việc: Trường hợp bạn sử dụng hình thức này thì phải ghi rõ trong hợp đồng dịch vụ pháp lý là thù lao luật sư bao nhiêu tiền cho 1 giờ. Chẳng hạn thù lao luật sư là 1.000.000 VNĐ/giờ làm việc (một triệu đồng trên một giờ làm việc thực tế).

– Thù lao và chi phí thuê luật sư tính theo vụ việc trọn gói: Trường hợp bạn sử dụng hình thức này thì ghi rõ tổng thù lao và chi phí trong hợp đồng là bao nhiêu, chẳng hạn như tổng chi phí và thù lao luật sư ly hôn trọn gói là 20.000.000 VNĐ (hai mươi triệu đồng chẵn).

– Thù lao và chi phí thuê luật sư tính theo tỷ lệ phần trăm kết quả đạt được: Ghi rõ luật sư được hưởng thù lao bao nhiêu phần trăm kết quả đạt được. Chẳng hạn như luật sư được hưởng thù lao 10% trên tổng số tiền mà luật sư khởi kiện đòi nợ được.

– Thù lao và chi phí thuê luật sư tính theo hợp đồng dài hạn với mức thù lao cố định: Ghi rõ thù lao luật sư cố định trong hợp đồng dài dạn là bao nhiêu. Chẳng hạn như thù lao cố định cho hợp đồng tư vấn pháp luật thường xuyên là 5.000.000 VNĐ/tháng/ 10 giờ tư vấn.

Để so sánh ưu và nhược điểm cũng như hiểu rõ hơn về thù lao luật sư, các bạn tham khảo bài viết phân tích căn cứ và cách tính thù lao luật sư trong vụ án dân sự, hình sự để biết thêm thông tin, đồng thời rút ra kinh nghiệm thuê luật sư được hiệu quả và tiết kiệm chi phí tốt hơn cho mình.

5. Luật sư giá rẻ nhưng phải có chuyên môn nghiệp vụ

Như ở trên công ty luật Nhân Hậu chúng tôi đã nêu, luật sư là người am hiểu kiến thức pháp luật, tuy nhiên không phải luật sư nào cũng giỏi tất cả các lĩnh vực pháp luật, mà mỗi luật sư sẽ giỏi trong một hoặc một số lĩnh vực cụ thể. Do đó, bạn nên tìm một tổ chức hành nghề luật sư giá rẻ TPHCM nhưng bên cạnh đó cũng phải tìm hiểu kỹ năng chuyên môn của họ, từ đó mới bảo đảm cho công việc của bạn được thực hiện tốt nhất.

Khi luật sư tập trung vào học tập, nghiên cứu một hoặc một số lĩnh vực cụ thể thì họ có kỹ năng và kiến thức chuyên môn cao trong lĩnh vực đó, một luật sư không thể nghiên cứu sâu trong tất cả các lĩnh vực pháp luật được, điều đó làm loãng kiến thức và kỹ năng của họ, thay vào đó họ chỉ nên tập trung nghiên cứu chuyên sâu vào một hoặc một số lĩnh vực nhất định,dành thời gian, công sức và kinh phí vào nghiên cứu lĩnh vực đó sẽ giúp cho họ có chuyên môn và kỹ năng cao hơn.

Do đó, kinh nghiệm thuê luật sư giá rẻ và uy tín cho khách hàng là bên cạnh việc xem xét mức chi phí ra thì còn phải tìm hiểu thêm về chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ của luạt sư đó có phù hợp với lĩnh vực mà bạn đang muốn thực hiện hay không.

Chẳng hạn như bạn đang muốn thuê luật sư để khởi kiện đòi nợ trong giao dịch dân sự thông thường, lúc này bạn nên tìm đến luật sư có chuyên môn cao trong lĩnh vực tranh tụng để giúp bạn đòi nợ tốt hơn, bạn nên cân nhắc không nên tìm đến các luật sư có chuyên môn cao trong lĩnh vực hành chính, kinh doanh thương mại, hôn nhân và gia đình. Bởi vì mục đích của bạn là khởi kiện đòi nợ và giai đoạn quan trọng nhất của việc đòi nợ chính là tranh tụng tại phiên tòa xét xử.

Hay trong trường hợp bạn muốn khởi kiện ra Tòa án để giải quyết vụ tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa thì bạn nên tìm đến các luật sư có chuyên môn, giỏi trong lĩnh vực kinh doanh thương mại, không nên tìm đến các luật sư chuyên môn về hôn nhân và gia đình, hình sự, hành chính,…

Trên đây là một số kinh nghiệm thuê luật sư giá rẻ uy tín tại TPHCM, Hà Nội và có thể áp dụng cho tất cả khu vực trên toàn quốc, ngoài ra trong quá trình tư vấn, các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về hoạt động của các tổ chức hành nghề luật sư để rút ra kinh nghiệm cho mình.

Công ty luật giá rẻ và uy tín tại TPHCM, Hà Nội

Công ty luật Nhân Hậu là đơn vị có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín và giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực dân sự, hình sự, kinh doanh thương mại, lao động, hành chính, hôn nhân và gia đình, nếu các bạn đang muốn thuê luật sư giá rẻ tại TPHCM thì các bạn hãy gọi đến công ty luật Nhân Hậu để được tư vấn và báo giá chi phí cụ thể.

Với thâm niên kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tư vấn pháp luật, tranh tụng và đại diện ngoài tố tụng, công ty luật Nhân Hậu hiện đang cung cấp rất nhiều dịch vụ pháp lý cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp, bao gồm các dịch vụ trong lĩnh vực dân sự, hình sự, hành chính, kinh doanh thương mại, lao động, hôn nhân và gia đình.

Dưới đây là bảng giá chi phí một số dịch vụ cơ bản của công ty luật Nhân Hậu, ngoài ra chúng tôi còn cung cấp rất nhiều dịch vụ pháp lý liên quan khác nữa, nếu các bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ pháp lý khác ngoài các hình thức dưới đây, các bạn hãy liên hệ đến công ty luật Nhân Hậu để được hỗ trợ tư vấn và báo giá chi phí cụ thể hơn.

Nội dung công việc

Chi phí luật sư tư vấn

Chi phí luật sư thực hiện công việc

1. Soạn thảo hợp đồng Từ 1.000.000 đ Từ 3.000.000 đ
2. Luật sư tư vấn pháp luật thường xuyên Từ 5.000.000 đ
3. Luật sư khởi kiện đòi nợ cá nhân Từ 2.000.000 đ Từ 8.000.000 đ
4. Doanh nghiệp Từ 5.000.000 đ Từ 10.000.000 đ
5. Vụ việc ly hôn Từ 2.000.000 đ Từ 5.000.000 đ
6. Khởi kiện tranh chấp đất đai Từ 3.000.000 đ Từ 10.000.000 đ
7. Thành lập công ty trọn gói Từ 1.000.000 đ Từ 2.000.000 đ
8. Xin giấy phép hoạt động lĩnh vực có điều kiện Từ 5.000.000 đ Từ 10.000.000 đ
9. Đăng ký sở hữu trí tuệ Từ 4.000.000 đ Từ 8.000.000 đ
10. Khởi kiện tranh chấp hợp đồng kinh doanh, thương mại Từ 5.000.000 đ Từ 15.000.000 đ
11. Khiếu nại quyết định hành chính Từ 2.000.000 đ Từ 5.000.000 đ
12. khởi kiện vụ án hành chính Từ 4.000.000 đ Từ 8.000.000 đ
5/5 - (2 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *