Home / Luật sư dân sự / Bảng giá chi phí thuê luật sư khởi kiện vụ án dân sự

Bảng giá chi phí thuê luật sư khởi kiện vụ án dân sự

Khi nào cần thuê luật sư khởi kiện vụ án dân sự? Chi phí thuê luật sư khởi kiện vụ án dân sự hết bao nhiêu tiền? Dưới đây là bảng giá chi phí thuê luật sư khởi kiện vụ án dân sự chi tiết của công ty Luật Nhân Hậu, trong trường hợp các bạn không thấy dịch vụ phù hợp với trường hợp của mình, các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp đến công ty Luật Nhân Hậu qua đường dây nóng, email, hoặc liên hệ trực tiếp đến văn phòng công ty Luật Nhân Hậu để được hỗ trợ tư vấn và nhận báo giá chi phí cụ thể hơn.

I. Chi phí thuê luật sư khởi kiện vụ án dân sự bao nhiêu tiền?

Hình thức thuê luật sự khởi kiện vụ án dân sự Bảng giá chi phí dịch vụ
1. Thuê luật sư khởi kiện đòi nợ Từ 10.000.000 đ/ vụ việc
2. Thuê luật sư khởi kiện tranh chấp đất đai Từ 15.000.000 đ/ vụ việc
3. Thuê luật sư ly hôn đơn phương Từ 15.000.000 đ/ vụ việc
4. Luật sư khởi kiện tranh chấp hợp đồng dân sự Từ 10.000.000 đ/ vụ việc
5. Thuê luật sư tranh chấp hợp đồng kinh doanh thương mại Từ 25.000.000 đ/ vụ việc
6. Thuê luật sư khởi kiện liên quan đến lao động Từ 5.000.000 đ/ vụ việc
7. Dịch vụ khởi kiện bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng Từ 10.000.000 đ/ vụ việc
8. Luật sư kiện bồi thường thiệt hại về uy tín, danh dự, nhân phẩm Từ 8.000.000 đ/ vụ việc
9. Thuê luật sư khởi kiện vụ án hành chính Liên hệ trực tiếp
10. Dịch vụ luật sư khởi kiện vụ án dân sự theo yêu cầu Liên hệ trực tiếp

1. Báo giá chi phí thuê luật sư khởi kiện đòi nợ: Từ 10.000.000 đ/ vụ việc

Công việc bao gồm:

– Xem xét thông tin pháp lý, phân tích tài liệu chứng cứ kèm theo, tư vấn phương pháp khởi kiện

– Tư vấn cách thức, trình tự thủ tục yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời (nếu có) để hạn chế rủi ro con nợ tẩu tán tài sản, gây khó khăn thu hồi nợ sau khi khởi kiện.

– Tư vấn tình huống, đưa ra nhận xét và lời khuyên tốt nhất cho đương sự

– Tư vấn, hướng dẫn đương sự về mức án phí, lệ phí cho Tòa án

– Chuẩn bị hồ sơ, soạn đơn khởi kiện và nộp đến Tòa án đúng thẩm quyền giải quyết

– Thay mặt đương sự giao nộp tài liệu, chứng cứ và các tài liệu có liên quan khác cho Tòa án

– Cử luật sư giỏi để tham gia hòa giải, thương lượng, tham gia quá trình tố tụng với tư cách là người bảo vệ lợi ích cho đương sự

– Tư vấn, hướng dẫn quy trình yêu cầu thi hành án dân sự cho đương sự để việc đòi nợ được hiệu quả nhất

Như vậy, sau khi sử dụng dịch vụ thuê luật sư khởi kiện đòi nợ của công ty Luật Nhân Hậu, các bạn sẽ giải quyết vấn đề của mình một cách hiệu quả, giúp cho việc đòi nợ được diễn ra nhanh chóng và đúng quy định pháp luật.

2. Báo giá chi phí thuê luật sư tranh chấp đất đai: Từ 15.000.000 đ/ vụ việc

Công việc bao gồm:

– Tư vấn phương pháp giải quyết tranh chấp đất đai theo phương án thuận lợi nhất và hiệu quả nhất (Tùy trường hợp cụ thể có thể giải quyết tranh chấp đất đai tại Ủy ban nhân dân hoặc tại Tòa án)

– Tư vấn quy trình thủ tục áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời (nếu có) liên quan đến bất động sản đang tranh chấp nhằm tránh phát sinh trường hợp bất động sản được chuyển giao sang người thứ ba, hoặc các biện pháp khác liên quan đến tài sản của bị đơn.

– Tư vấn đương sự cách thu thập chứng cứ có giá trị chứng minh liên quan đến đất đai, bất động sản đang tranh chấp theo đúng quy định pháp luật, từ đó làm căn cứ để Tòa án giải quyết vụ việc.

– Trường hợp có ủy quyền, công ty Luật Nhân Hậu sẽ thay mặt đương sự thu thập tài liệu liên quan đến bất động sản đang tranh chấp theo quy định pháp luật (có phát sinh chi phí cho dịch vụ thu thập tài liệu)

– Chuẩn bị hồ sơ, đơn kiện tranh chấp đất đai và nộp đến Tòa án đúng thẩm quyền giải quyết

– Tham gia quá trình hòa giải tại cơ sở, đàm phán thương lượng, tham gia quá trình tố tụng tranh chấp bất động sản tại Tòa án

– Tư vấn quy trình thủ tục thi hành án dân sự trong vụ kiện tranh chấp đất đai

Trên đây là những công việc cơ bản của quy trình thuê luật sư khởi kiện tranh chấp đất đai, ngoài ra trong quá trình giải quyết nếu phát sinh vấn đề công ty Luật Nhân Hậu sẽ tư vấn cho đương sự những quy định và cách thức áp dụng theo quy định pháp luật để giúp cho quá trình giải quyết tranh chấp bất động sản được hiệu quả nhất.

3. Báo giá chi phí thuê luật sư khởi kiện ly hôn đơn phương: Từ 15.000.000 đ/ vụ việc

Công việc bao gồm:

– Tư vấn cho đương sự các trường hợp được ly hôn theo yêu cầu của một bên (ly hôn đơn phương) theo quy định pháp luật.

– Xem xét, đánh giá và nhận xét trường hợp thực tế của đương sự và đưa ra phương pháp giải quyết phù hợp nhất

– Tư vấn đương sự cách thu thập tài liệu, chứng cứ liên quan để quá trình ly hôn đơn phương được thuận tiện nhất

– Tư vấn đương sự cách thức trong việc giành quyền nuôi con (nếu có) và chia tài sản khi ly hôn (tài sản chung của vợ chồng)

– Tư vấn đương sự về yêu cầu chu cấp nuôi con sau ly hôn (nếu đương sự có nhu cầu cần chu cấp) theo quy định pháp luật

– Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, soạn đơn ly hôn đương phương và nộp đơn đến Tòa án đúng thẩm quyền giải quyết

– Tham gia phiên hòa giải tại cơ sở hoặc Tòa án, tham gia quá trình giải quyết ly hôn đơn phương tại Tòa án

Trên đây là một số công việc cơ bản khi ly hôn đơn phương, ngoài ra trong quá trình giải quyết vụ việc nếu phát sinh thêm yêu cầu khác hoặc phát sinh các vấn đề pháp lý liên quan, công ty Luật Nhân Hậu sẽ tư vấn khách hàng phương pháp phù hợp và hiệu quả nhất theo quy định pháp luật.

4. Báo giá dịch vụ khởi kiện tranh chấp hợp đồng dân sự: Từ 10.000.000 đ/ vụ việc

Luật sư khởi kiện vụ án tranh chấp hợp đồng dân sự rất rộng, do vậy tùy thuộc vào từng hợp đồng dân sự cụ thể mà công ty Luật Nhân Hậu sẽ có phương pháp tính chi phí cụ thể, cũng như thực hiện các công việc phù hợp nhất. Dưới đây là một số công việc cơ bản khi khởi viện tranh chấp hợp đồng dân sự thông thường:

– Xem xét hợp đồng dân sự, tư vấn phương pháp giải quyết tranh chấp phù hợp và hiệu quả nhất theo quy định pháp luật

– Tư vấn trình tự thủ tục yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời (nếu có) để hạn chế rủi ro bị đơn phân tán tài sản, khó thu hồi.

– Tư vấn cách thức thu thập tài liệu chứng cứ liên quan đến hợp đồng dân sự có giá trị chứng minh theo đúng quy định pháp luật, từ đó Tòa án sử dụng tài liệu chứng cứ đó để giải quyết vụ việc.

– Trường hợp đương sự ủy quyền hoặc có nhu cầu công ty Luật Nhân Hậu thu thập tài liệu, chứng cứ liên quan thì chúng tôi sẽ thay mặt khách hàng để thu thập tài liệu chứng cứ hợp pháp (có phát sinh thêm chi phí)

– Chuẩn bị hồ sơ, soạn đơn khởi kiện vụ án tranh chấp hợp đồng dân sự và nộp đến Tòa án đúng thẩm quyền giải quyết.

– Tư vấn nội dung bồi thường thiệt hại (nếu có thiệt hại trên thực tế) và phạt vi phạm hợp đồng (nếu trong hợp đồng có thỏa thuận cụ thể về phạt vi phạm hợp đồng)

– Cử luật sư giỏi tham gia phiên hòa giải, tham gia phiên Tòa giải quyết tranh chấp hợp đồng tại Tòa án

– Tư vấn quy trình thủ tục yêu cầu thi hành án dân sự liên quan đến nội dung tranh chấp hợp đồng mà Tòa án đã quyết định hoặc ra bản án có hiệu lực pháp luật.

Trên đây chỉ là một số công việc cơ bản khi luật sư khỏi kiện vụ án tranh chấp hợp đồng dân sự, ngoài ra trong quá trình thực hiện sẽ phát sinh rất nhiều vấn đề pháp lý và công việc cần xử lý, do đó tùy thuộc vào từng hợp đồng đang tranh chấp cụ thể mà công ty Luật Nhân Hậu chúng tôi sẽ tư vấn cách thức và phương pháp cụ thể, đồng thời thực hiện các công việc liên quan theo đúng quy định pháp luật để quá trình Tòa án giải quyết được nhanh chóng và hiệu quả hơn.

5. Báo giá dịch vụ khởi kiện tranh chấp hợp đồng kinh doanh thương mại: Từ 25.000.000 đ/ vụ việc

Khởi kiện tranh chấp hợp đồng kinh doanh thương mại là hình thức khởi kiện giữa các chủ thể mà trong đó, một hoặc các bên đương sự có hoạt động kinh doanh thương mại, do đó cũng tùy thuộc vào từng loại hợp đồng kinh doanh thương mại cụ thể mà quy trình và thủ tục khởi kiện sẽ khác nhau. Dưới đây là một số công việc cơ bản khi khởi kiện vụ án tranh chấp hợp đồng kinh doanh thương mại.

– Xem xét hợp đồng kinh doanh thương mại và tư vấn phương pháp giải quyết tranh chấp bằng con đường trọng tài thương mại (nếu có thỏa thuận) hay giải quyết bằng con đường Tòa án.

– Xem xét nội dung hợp đồng, thông tin của các bên và lựa chọn Tòa án sao cho thuận lợi nhất đối với đương sự (trường hợp có thỏa thuận lựa chọn Tòa án hoặc nguyên đơn thuộc trường hợp được quyền lựa chọn Tòa án)

– Tư vấn đương sự cách thức thu thập tài liệu và chứng cứ liên quan đến hợp đồng thương mại theo quy định pháp luật

– Tư vấn nội dung bồi thường thiệt hại (nếu có thiệt hại trên thực tế do lỗi của bị đơn) và phạt vi phạm hợp đồng (nếu trong hợp đồng có thỏa thuận cụ thể về phạt vi phạm hợp đồng)

– Chuẩn bị hồ sơ, soạn đơn khởi kiện vụ án tranh chấp kinh doanh thương mại và nộp đến Tòa án đúng thẩm quyền giải quyết sao cho thuận tiện nhất với nguyên đơn.

– Tham gia phiên hòa giải, tham gia phiên Tòa giải quyết tranh chấp hợp đồng kinh doanh thương mại tại Tòa án

– Tư vấn thủ tục yêu cầu thi hành án dân sự liên quan đến bản án, quyết định của Tòa án, Trọng tài thương mại.

Đối với hình thức khởi kiện tranh chấp hợp đồng kinh doanh thương mại, tùy thuộc vào nội dung hợp đồng, hình thức hợp đồng, hình thức giải quyết tranh chấp hợp đồng,… Mà công ty Luật Nhân Hậu sẽ tư vấn và hướng dẫn đương sự các thủ tục liên quan một cách cụ thể trong quá trình làm việc.

6. Báo giá chi phí thuê luật sư khởi kiện vấn đề liên quan đến lao động: Từ 5.000.000 đ/ vụ việc

Những vấn đề liên quan đến tranh chấp trong lao động thường là những vụ việc tranh chấp giữa người sử dụng lao động và người lao động, tùy thuộc vào từng trường hợp tranh chấp lao động cụ thể mà công ty luật Nhân Hậu sẽ tư vấn phương pháp giải quyết hiệu quả nhất, công việc cơ bản bao gồm:

– Tư vấn đương sự cách thức để thu thập tài liệu, chứng cứ liên quan đến tranh chấp lao động theo quy định pháp luật

– Chuẩn bị hồ sơ, soạn đơn kiện tranh chấp lao động và gửi đến Tòa án đúng thẩm quyền sao cho thuận lợi nhất với nguyên đơn

– Tham gia phiên hòa giải lao động ở cơ sở của cơ quan quản lý nhà nước về lao động huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi xảy ra tranh chấp lao động.

– Tham gia phiên tòa xét xử vụ án lao động

Và các công việc khác tùy thuộc vào từng trường hợp thực tế mà công ty Luật Nhân Hậu sẽ thực hiện theo quy định pháp luật nhằm bảo vệ cho quyền và lợi ích chính đáng của đương sự được tốt nhất.

7.  Báo giá dịch vụ khởi kiện bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng: Từ 10.000.000 đ/ vụ việc

Bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng là hình thức một bên có lỗi gây ra thiệt hại cho một bên khác, thông thường những vụ việc bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng phổ biến hiện nay như: Hành vi gây tai nạn giao thông, hành vi sử dụng vũ lực gây thương tích chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự, hành vi đặt điều vu khống gây thiệt hại cho doanh nghiệp,… Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể mà nội dung công việc sẽ khác nhau, dưới đây là một số nội dung cơ bản:

– Tiếp nhận, xác định yêu cầu khởi kiện yêu cầu bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng của nguyên đơn

– Tư vấn quy trình thủ tục thu thập tài liệu, chứng cứ liên quan đến hành vi gây ra thiệt hại ngoài hợp đồng

– Chuẩn bị hồ sơ, tài liệu, chứng cứ và soạn đơn kiện bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng để gửi đến Tòa án đúng thẩm quyền giải quyết.

– Cử Luật sư giỏi và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vục bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng để tham gia thương lượng, hòa giải và tham gia quá trình tố tụng tại Tòa án.

– Tư vấn quy trình tủ tục yêu cầu thi hành án dân sự theo nội dung bản án, quyết định của Tòa án khi có hiệu lực thi hành

Ngoài ra, tùy từng trường hợp gây thiệt hại trên thực tế mà công ty Luật Nhân Hậu sẽ tư vấn và thực hiện các thủ tục liên quan theo quy định pháp luật nhằm bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của đương sự được tốt nhất.

8. Phí dịch vụ khởi kiện bồi thường thiệt hại về uy tín, danh dự, nhân phẩm: Từ 8.000.000 đ/ vụ việc

Thuê luật sư khởi kiện bồi thường thiệt hại về uy tín, danh dự, nhân phẩm là trường hợp đặc biệt, khi một bên chủ thể bị một bên chủ thể khác xâm phạm đến uy tín, danh dự, nhân phẩm thì có thể khởi kiện yêu cầu bồi thường thiệt hại, đồng thời áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc gỡ thông tin sai sự thật, buộc cải chính công khai về thông tin đã đăng tải. Công việc cơ bản như sau:

– Tiếp nhận yêu cầu khởi kiện, xác định hình thức thiệt hại về uy tín, danh dự, nhân phẩm

– Tư vấn quy trình thủ tục và cách thức thu thập tài liệu chứng cứ liên quan đến hành vi xâm phạm uy tín, danh sự, nhân phẩm

– Tư vấn nội dung bồi thường thiệt hại và các quy định pháp luật có liên quan khác

– Tham gia phiên hòa giải, tham gia quá trình tố tụng dân sự tại Tòa án

– Tư vấn thủ tục yêu cầu khắc phục hậu quả, buộc gỡ bỏ thông tin sai sự thật, buộc cải chính công khai nội dung đã đăng tải.

– Trường hợp không biết người đã đăng tải nội dung sai sự thật ở đâu, công ty Luật Nhân Hậu sẽ tư vấn thủ tục yêu cầu Tòa án quyết định nội dung đó là sai sự thật.

Tùy thuộc vào từng trường hợp yêu cầu bồi thường thiệt hại về uy tín, danh dự, nhân phẩm cụ thể trên thực tế mà đội ngũ luật sư của công ty Luật Nhân Hậu chúng tôi sẽ nghiên cứu và tư vấn khách hàng phương pháp, quy trình thủ tục thuận lợi và hiệu quả nhất theo quy định pháp luật.

9. Phí thuê luật sư khởi kiện vụ án hành chính, khiếu nại quyết định hành chính: Liên hệ trực tiếp.

Trong trường hợp khách hàng doanh nghiệp bị cơ quan chức năng nhà nước ra quyết định hành chính trái quy định pháp luật, gây thiệt hại cho doanh nghiệp thì có thể khiếu nại quyết định hành chính đó nhằm giảm thiệt hại cho doanh nghiệp, khắc phục hậu quả cho doanh nghiệp một cách hiệu quả. Tùy thuộc vào từng quyết định hành chính, nội dung và cơ quan ra quyết định mà đội ngũ luật sư của công ty Luật Nhân Hậu chúng tôi sẽ nghiên cứu và đưa ra các phương pháp phù hợp và hiệu quả nhất.

– Tiếp nhận yêu cầu khiến nại quyết định hành chính, xem xét nội dung quyết định và thẩm quyền ra quyết định hành chính.

– Xem xét nội dung quyết định hành chính đó có vi phạm pháp luật hay không, có gây thiệt hại cho doanh nghiệp hay không, tư vấn phương pháp giải quyết cụ thể phù hợp.

– Thu thập tài liệu, chứng cứ liên quan và soạn đơn khiếu nại gửi đến người đứng đầu cơ quan đã ra quyết định hành chính đó

– Tham gia quá trình và các thủ tục liên quan khi giải quyết khiếu nại

Và những công việc có liên quan khác, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể mà đội ngũ luật sư của công ty Luật Nhân Hậu sẽ nghiên cứu và tư vấn phương pháp giải quyết vấn đề hiệu quả nhất theo quy định pháp luật, giúp ngăn chặn thiệt hại có thể xảy đến với doanh nghiệp bạn một cách tốt nhất.

10. Dịch vụ luật sư khởi kiện vụ án dân sự theo yêu cầu: Liên hệ trực tiếp

Trong trường hợp các bạn đang có một sự việc khác trong cuộc sống, kinh doanh thương mại,… cần thuê luật sư khởi kiện để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của mình, các bạn hãy liên hệ đến công ty Luật Nhân Hậu để được hỗ trợ tư vấn và báo giá chi phí dịch vụ cụ thể hơn.

Công ty Luật Nhân Hậu là đơn vị cung cấp các dịch vụ khởi kiện vụ án dân sự uy tín và chuyên nghiệp, hiện tại công ty Luật Nhân Hậu đang cung cấp dịch vụ trên toàn quốc, nếu các bạn đang cần khởi kiện bất kỳ một vụ án nào đó, các bạn hãy liên hệ ngay đến văn phòng công ty Luật Nhân Hậu để được hỗ trợ nhanh chóng.

Với đội ngũ luật sư đông đảo và có kinh nghiệm nhiều năm trong tố tụng dân sự, công ty Luật Nhân Hậu tự hào là một trong những công ty cung cấp dịch vụ cho thuê luật sư khởi kiện vụ án dân sự uy tín và chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ giải quyết yêu cầu của bạn một cách hiệu quả trong thời gian nhanh nhất.

Mọi yêu cầu cần thuê luật sư khởi kiện vụ án dân sự, các bạn vui lòng gọi điện đến công ty Luật Nhân Hậu qua đường dây nóng, hoặc gửi yêu cầu qua email, hoặc liên hệ trực tiếp đến văn phòng để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn.

II. Quy trình 5 bước thuê luật sư khởi kiện vụ án dân sự

Bước 1: Liên hệ đến công ty Luật Nhân Hậu để được tư vấn miễn phí

Trước tiên, khi cần khởi kiện bất kỳ một vụ án nào đó, các bạn hãy gọi đến công ty Luật Nhân Hậu qua hotline hoặc email, hoặc liên hệ trực tiếp đến công ty Luật Nhân Hậu để được hỗ trợ tư vấn cụ thể vấn đề.

Tùy thuộc vào từng trường hợp cần khởi kiện vụ việc của bạn mà đội ngũ luật sư của công ty Luật Nhân Hậu chúng tôi sẽ tư vấn phương pháp, quy trình thủ tục và các công việc có liên quan một cách chi tiết, đồng thời báo giá chi phí dịch vụ để các bạn biết chính xác khoản tiền mà bạn phải chi cho vụ việc của mình là bao nhiêu.

Bước 2: Ký hợp đồng thuê luật sư khởi kiện vụ án dân sự

Trước khi đi vào công việc cụ thể, khách hàng (đương sự) sẽ cùng với công ty Luật Nhân Hậu thỏa thuận về hợp đồng dịch vụ pháp lý, việc ký hợp đồng do các bên thỏa thuận sao cho phù hợp với quyền và lợi ích của các bên.

Khi ký kết hợp đồng pháp lý, các bạn thanh toán phí dịch vụ và đội ngũ luật sư của công ty Luật Nhân Hậu sẽ tiến hành nghiên cứu phương pháp giải quyết và tư vấn cách thức, quy trình thủ tục thu thập tài liệu chứng theo quy định pháp luật, đồng thời tư vấn các công việc và thủ tục có liên quan khác phù hợp với vụ việc đang cần tranh chấp.

Bước 3: Ký hợp đồng ủy quyền cho công ty luật Nhân Hậu

Hợp đồng ủy quyền nhằm mục đích công ty Luật Nhân Hậu sẽ thay mặt đương sự thực hiện các công việc liên quan đến thủ tục khỏi kiện, thu thập tài liệu chứng cứ, nộp đơn, nộp án phí/ lệ phí cho Tòa án,… Nhằm giúp đương sự tiết kiệm thời gian và chi phí một cách tốt nhất.

Thông thường, khi ký hợp đồng ủy quyền, khách hàng cần ủy quyền những nội dung mà mình không thể thực hiện được cho công ty Luật Nhân Hậu để chúng tôi thay mặt đương sự thực hiện.

Bước 4: Công ty Luật Nhân Hậu tiến hành thủ tục khởi kiện

Tiếp theo, công ty Luật Nhân Hậu sẽ thay mặt đương sự để thực hiện các công việc và thủ tục liên quan đến khởi kiện cơ bản sau:

– Yêu cầu áp dụng các biện pháp khẩn cấp tạm thời liên quan đến đối tượng đang tranh chấp, liên quan đến tài sản của bị đơn, và các biện pháp khác (nếu cần thiết, sẽ được tư vấn cụ thể và chi tiết trước khi áp dụng)

– Chuẩn bị hồ sơ, tập họp tài liệu chứng cứ, soạn đơn khỏi kiện nộp kèm theo tài liệu chứng cứ đến Tòa án đúng thẩm quyền

– Thay mặt đương sự đi đóng án phí/ lệ phí cho cơ quan thi hành án dân sự, mang hóa đơn nộp lại cho Tòa án để thụ lý hồ sơ

– Tham gia các phiên họp công bố chứng cứ công khai, tham gia phiên hòa giải, tham gia quá trình giải quyết tại Tòa án

– Tư vấn thủ tục yêu cầu thi hành án dân sự nếu bị đơn không tự nguyện thi hành bản án/ quyết định của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật

– Trường hợp bị đơn có kháng cáo yêu cầu xử phúc thẩm, nếu khách hàng có yêu cầu thì công ty Luật Nhân Hậu sẽ tham gia phiên tòa phúc thẩm theo ủy quyền (có phát sinh chi phí)

– Và những công việc có liên quan khác tùy theo từng vụ việc cụ thể.

Bước 5: Tham gia quá trình giải quyết vụ việc tại Tòa án

Khi có quyết định mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, công ty Luật Nhân Hậu sẽ cử luật sư giỏi, uy tín và có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tố tụng dân sự để tham gia phiên tòa xét xử sơ thẩm nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đương sự một cách tốt nhất.

Xuyên suốt quá trình tham gia phiên toàn, luật sư của công ty Luật Nhân Hậu chỉ thực hiện những công việc trong phạm vi được ủy quyền. Trong trường hợp khách hàng ủy quyền toàn quyền cho công ty Luật Nhân Hậu thì luật sư của chúng tôi sẽ tham gia với tư cách đặt mình vào vị trí của khách hàng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng một cách tốt nhất.

Như vậy, trên đây là quy trình 5 bước thuê luật sư khởi kiện vụ án dân sự của công ty Luật Nhân Hậu, nếu các bạn đang cần khởi kiện giải quyết một vụ việc nào đó, các bạn hãy liên hệ đến công ty Luật Nhân Hậu để được tư vấn cụ thể hơn.

Công ty Luật Nhân Hậu có đội ngũ luật sư giỏi, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tố tụng dân sự, chúng tôi sẽ giải quyết yêu cầu của các bạn một cách hiệu quả, nhanh chóng và kịp thời.

5/5 - (4 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *