Home / Luật sư kinh doanh, thương mại / Bảng giá chi phí dịch vụ luật sư soạn thảo hợp đồng

Bảng giá chi phí dịch vụ luật sư soạn thảo hợp đồng

Giá dịch vụ soạn thảo hợp đồng dân sự không cần phải công chứng bao nhiêu tiền? Phí soạn thảo hợp đồng công chứng bao nhiêu tiền? Dưới đây, công ty Luật Nhân Hậu sẽ liệt kê bảng giá chi phí dịch vụ luật sư tư vấn soạn thảo hợp đồng để khách hàng tham khảo, tùy thuộc vào từng nội dung, yêu cầu của khách hàng, tùy thuộc vào tính chất của hợp đồng có cần công chứng hay không mà mức chi phí sẽ có sự thay đổi.

I. Dịch vụ soạn thảo hợp đồng là gì?

Dịch vụ soạn thảo hợp đồng là việc một bên cung cấp nội dung, thông tin, điều kiện, đặc điểm, tính chất và các nội dung liên quan khác về một giao dịch hoặc một vụ việc (bên sử dụng dịch vụ) cho công ty luật hoặc văn phòng luật sư (bên cung cấp dịch vụ) để bên cung cấp dịch vụ căn cứ soạn thảo hợp đồng theo đúng yêu cầu.

Hiện nay, khi có nhu cầu ký kết hợp đồng, cá nhân và doanh nghiệp có thể lên mạng để tải về các mẫu hợp đồng dân sự, kinh doanh thương mại và lao động một cách dễ dàng, việc tải các mẫu hợp đồng có sẵn trên mạng có ưu điểm là miễn phí, do đó được rất nhiều người lựa chọn.

Tuy nhiên, các loại hợp đồng mẫu có sẵn trên mạng chỉ phù hợp với những giao dịch dân sự thông thường như mua bán tài sản giá trị nhỏ hoặc cho thuê tài sản giá trị nhỏ, bởi vì những điều khoản trong hợp đồng mẫu rất cơ bản, và chưa rà soát và lường trước được các trường hợp khác có thể xảy ra. Do vậy khi thực hiện một giao dịch có giá trị lớn, các bạn nên sử dụng dịch vụ soạn thảo hợp đồng để giúp cho quá trình giao dịch được thuận lợi, giúp bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình được tốt hơn.

Nếu các bạn đang muốn thuê luật sư tư vấn để soạn thảo hợp đồng cho phù hợp với đối tượng giao dịch của mình, hoặc cần luật sư soạn thảo hợp đồng trọn gói để giúp cho giao dịch được an toàn hơn, các bạn hãy liên hệ đến công ty Luật Nhân Hậu để được hỗ trợ. Hiện tại, công ty Luật Nhân Hậu đang cung ứng dịch vụ này cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trên toàn quốc.

Với đội ngũ luật sư giỏi và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực soạn thảo hợp đồng, cùng với nhiệt huyết trong công tác tư vấn pháp luật, công ty Luật Nhân Hậu sẽ nhanh chóng soạn thảo hợp đồng phù hợp với đối tượng của giao dịch, từ đó giúp khách hàng an tâm khi ký kết các hợp đồng dân sự và kinh doanh thương mại.

II. Bảng giá dịch vụ soạn thảo hợp đồng 2023

Hình thức hợp đồng

Giá dịch vụ soạn thảo hợp đồng trọn gói

Phí luật sư tư vấn soạn thảo hợp đồng

1. Hợp đồng ủy quyền Từ 2.000.000 đ Từ 1.000.000 đ
2. Hợp đồng mua bán hàng hóa Từ 4.000.000 đ Từ 2.000.000 đ
3. Hợp đồng cung ứng dịch vụ Từ 3.000.000 đ Từ 2.000.000 đ
4. Hợp đồng hợp tác kinh doanh (BCC) Từ 10.000.000 đ Từ 6.000.000 đ
5. Hợp đồng cho thuê tài sản Từ 2.000.000 đ Từ 1.000.000 đ
6. Hợp đồng cho vay tài sản Từ 2.000.000 đ Từ 1.500.000 đ
7. Hợp đồng tặng, cho tài sản Từ 2.000.000 đ Từ 1.000.000 đ
8. Hợp đồng đặt cọc Từ 3.000.000 đ Từ 1.500.000 đ
9. Hợp đồng vận chuyển trong nước Từ 4.000.000 đ Từ 2.000.000 đ
10. Hợp đồng Logistics Từ 8.000.000 đ Từ 4.000.000 đ
11. Hợp đồng gia công Từ 5.000.000 đ Từ 2.000.000 đ
12. Hợp đồng đại lý Từ 4.000.000 đ Từ 3.000.000 đ
13. Hợp đồng xây dựng Từ 3.000.000 đ Từ 1.500.000 đ
14. Hợp đồng lao động Từ 2.000.000 đ Từ 1.000.000 đ

Lưu ý: Bảng giá dịch vụ soạn thảo hợp đồng trên đây chỉ cơ bản và chỉ để quý khách tham khảo, tùy thuộc vào đối tượng, nội dung, điều kiện, đặc điểm,… của đối tượng giao dịch mà Công ty Luật Nhân Hậu sẽ có sự điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

Bảng giá dịch vụ soạn thảo hợp đồng

Dưới đây Công ty Luật Nhân Hậu sẽ hướng dẫn các bạn tự soạn thảo hợp đồng đối với những giao dịch thông thường, có thể đáp ứng được nhu cầu giao dịch một cách cơ bản, nếu các bạn đang cần soạn thảo hợp đồng chi tiết cho những giao dịch chuyên nghiệp, các bạn hãy liên hệ đến Công ty Luật Nhân Hậu để được hỗ trợ.

1. Dịch vụ luật sư soạn thảo hợp đồng ủy quyền

Tại Điều 562 Bộ luật dân sự 2015 định nghĩa hợp đồng ủy quyền “là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên được ủy quyền có nghĩa vụ thực hiện công việc nhân danh bên ủy quyền, bên ủy quyền chỉ phải trả thù lao nếu có thỏa thuận hoặc pháp luật có quy định”.

Trong mối quan hệ dân sự thường ngày có rất nhiều công việc cần phải ủy quyền cho người khác thay mặt mình để thực hiện công việc đó, trong những trường hợp mình không có khả năng hoặc không có thời gian, điều kiện để thực hiện một công việc thì có thể ủy quyền cho người có khả năng, có điều kiện để thay mặt thực hiện công việc một cách hiệu quả.

Hiện nay có rất nhiều công việc cần ủy quyền, chẳng hạn như ủy quyền mua bán tài sản, ủy quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, ủy quyền thành lập công ty, … Việc ủy quyền cho người có năng lực, có khả năng và điều kiện thực hiện công việc sẽ giúp cho công việc được thực hiện một cách hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian một cách tối đa.

Khi cần ủy quyền thực hiện công việc, các bên sẽ tiến hành đàm phán và soạn thảo hợp đồng ủy quyền, nội dung hợp đồng ủy quyền cơ bản cần phải có bao gồm:

– Thông tin của bên ủy quyền và của bên nhận ủy quyền

– Nội dung ủy quyền, phạm vi ủy quyền

– Chi phí ủy quyền (thời gian thanh toán, hình thức thanh toán)

– Thời hạn ủy quyền ( nếu không có thỏa thuận về thời hạn ủy quyền và pháp luật không có quy định thì hợp đồng ủy quyền có hiệu lực là 1 năm kể từ ngày các bên xác lập việc ủy quyền).

– Ủy quyền lại cho bên thứ 3 (bên nhận ủy quyền có được ủy quyền lại cho bên khác thực hiện công việc không, nếu có thì điều kiện là gì)

– Quyền và nghĩa vụ của bên ủy quyền

– Quyền và nghĩa vụ của bên nhận ủy quyền

– Chấm dứt hợp đồng ủy quyền

– Đơn phương chấm dứt hợp đồng ủy quyền

Ngoài ra các bên còn có thể lường trước được các sự việc có thể xảy ra để thêm các điều, khoản khác trong hợp đồng ủy quyền, từ đó khi có phát sinh thì có căn cứ để giải quyết, tránh rơi vào bế tắc.

Nếu các bạn cần thuê luật sư soạn thảo hợp đồng ủy quyền hoàn chỉnh, các bạn hãy liên hệ đến công ty Luật Nhân Hậu để được hỗ trợ, giá dịch vụ soạn thảo hợp đồng ủy quyền từ 2.000.000 đ/ bộ hợp đồng.

2. Dịch vụ soạn thảo hợp đồng đồng mua bán tài sản

Hợp đồng mua bán tài sản là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên bán chuyển quyền sở hữu tài sản cho bên mua và bên mua trả tiền cho bên bán.

Đối với các loại hợp đồng mua bán nhà ở, mua bán nhà để sử dụng vào mục đích khác được thực hiện theo quy định của Bộ luật dân sự, Luật nhà ở, và các quy định pháp luật khác có liên quan.

Hợp đồng mua bán tài sản có thể nói là hợp đồng dân sự phổ biến nhất trong mối quan hệ dân sự thường ngày, việc mua bán tài sản diễn ra rất phổ biến và cũng chính từ đó nếu các bên tham gia không soạn thảo hợp đồng một cách kỹ càng thì rất dễ bị rơi vào tình trạng yếu thế khi xảy ra tranh chấp.

Nếu các bạn đang cần hợp đồng mua bán tài sản có giá trị nhỏ, các bạn có thể tự soạn thảo hợp đồng hoặc tải các mẫu hợp đồng mua bán tài sản trên mạng để giao dịch. Tuy nhiên cần lưu ý, một hợp đồng mua bán tài sản cơ bản cần phải có những nội dung chủ yếu au đây:

– Đối tượng của hợp đồng mua bán

– Chất lượng của tài sản mua bán

– Giá và phương thức thanh toán, thời gian thanh toán.

– Thời hạn thực hiện hợp đồng mua bán

– Địa điểm và phương thức giao tài sản

– Trách nhiệm do giao tài sản không đúng số lượng, không đúng chủng loại, giao vật không đồng bộ

– Nghĩa vụ trả tiền

– Thời điểm chịu rủi ro

– Chi phí vận chuyển và chi phí liên quan đến việc chuyển quyền sở hữu

– Nghĩa vụ cung cấp thông tin và hướng dẫn cách sử dụng

– Bảo đảm quyền sở hữu của bên mua đối với tài sản mua bán

– Bảo đảm chất lượng vật mua bán

– Nghĩa vụ bảo hành, sửa chữa

– Bồi thường thiệt hại trong thời hạn bảo hành

Ngoài ra các bên còn có thể thêm một số điều, khoản về phạt vi phạm và các nội dung liên quan khác, nếu các bạn cần thuê luật sư soạn thảo hợp đồng mua bán tài sản, các bạn hãy liên hệ đến công ty Luật Nhân Hậu để được hỗ trợ, giá dịch vụ soạn thảo hợp đồng mua bán tài sản từ 4.000.000 đ/ bộ hợp đồng.

3. Dịch vụ soạn thảo hợp đồng mua bán hàng hóa

Hợp đồng mua bán hàng hóa là hợp đồng kinh doanh thương mại, cho nên ngoài việc căn cứ vào Bộ luật dân sự ra thì còn căn cứ vào Luật thương mại và các luật chuyên ngành có liên quan khác, do đó khi soạn thảo hợp đồng mua bán hàng hóa cần hết sức cẩn trọng, rà soát kỹ càng để hợp đồng mua bán hàng hóa tuân thủ quy định pháp luật, từ đó giúp cho việc giao kết hợp đồng hoặc giao dịch được bảo đảm hơn.

Tại Luật thương mại quy định hợp đồng mua bán hàng hóa có thể được xác lập bằng lời nói, văn bản hoặc bằng hành vi cụ thể, tuy nhiên nếu đối tượng của hợp đồng là hàng hóa có giá trị lớn hoặc hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế, doanh nghiệp cần tuân thủ quy định pháp luật về hình thức để tránh các trường hợp tranh chấp xảy ra doanh nghiệp có thể rơi vào thế bị động.

Để soạn thảo hợp đồng mua bán hàng hóa, cần bảo đảm những nội dung cơ bản sau đây:

– Thông tin của các bên tham gia mua bán hàng hóa

– Giá trị hàng hóa mua bán, hình thức thanh toán, địa điểm thanh toán, thời hạn thanh toán

– Chất lượng hàng hóa, đặc tính kỹ thuật có liên quan

– Quyền và nghĩa vụ của các bên

– Giao hàng và chứng từ liên quan đến hàng hóa

– Địa điểm giao hàng, Thời hạn giao hàng

– Giao hàng trước thời hạn đã thỏa thuận

– Trách nhiệm khi giao hàng có liên quan đến người vận chuyển

– Hàng hoá không phù hợp với hợp đồng

– Trách nhiệm đối với hàng hoá không phù hợp với hợp đồng

– Khắc phục trong trường hợp giao thiếu hàng, giao hàng không phù hợp với hợp đồng

– Giao thừa hàng, giao thiếu hàng

– Kiểm tra hàng hoá trước khi giao hàng

– Nghĩa vụ bảo đảm quyền sở hữu đối với hàng hoá

– Nghĩa vụ bảo đảm quyền sở hữu trí tuệ đối với hàng hoá

– Yêu cầu thông báo

– Nghĩa vụ của bên bán trong trường hợp hàng hóa là đối tượng của biện pháp bảo đảm thực hiện nghĩa vụ dân sự

– Nghĩa vụ bảo hành hàng hoá

– Việc ngừng thanh toán tiền mua hàng

– Nhận hàng

– Chuyển rủi ro trong các trường hợp cụ thể

– Thời điểm chuyển quyền sở hữu hàng hoá

– Điều kiện hợp đồng có hiệu lực khi nào

4. Dịch vụ soạn thảo hợp đồng cung ứng dịch vụ

Hợp đồng cung ứng dịch vụ có thể là hợp đồng dân sự, cũng có thể là hợp đồng kinh doanh thương mại, theo đó tùy thuộc vào chủ thể tham gia giao kết hợp đồng và nội dung hợp đồng để xác định quy định pháp luật điều chỉnh hợp đồng đó.

Tùy thuộc vào đối tượng, nội dung và các chủ thể tham gia ký kết hợp đồng mà nội dung có thể khác nhau, tuy nhiên đối với một hợp đồng cung ứng dịch vụ cơ bản cần có những nội dung chủ yếu sau đây:

– Nội dung dịch vụ thực hiện, đối tượng của hợp đồng

– Giá dịch vụ, Thời hạn thanh toán, phương thức thanh toán

– Quyền và nghĩa vụ của bên cung ứng dịch vụ trọn gói

– Quyền và nghĩa vụ của khách hàng khi sử dụng dịch vụ trọn gói

– Quyền và nghĩa vụ của bên cung ứng dịch vụ theo kết quả công việc

– Quyền và nghĩa vụ của khách hàng khi sử dụng dịch vụ theo kết quả công việc

– Quyền và nghĩa vụ của bên cung ứng dịch vụ theo nỗ lực và khả năng cao nhất

– Quyền và nghĩa vụ của khách hàng khi sử dụng dịch vụ theo nỗ lực và khả năng cao nhất

– Hợp tác giữa các bên cung ứng dịch vụ

– Thời hạn hoàn thành dịch vụ

– Yêu cầu của khách hàng liên quan đến những thay đổi trong quá trình cung ứng dịch vụ

– Tiếp tục cung ứng dịch vụ sau khi hết thời hạn hoàn thành việc cung ứng dịch vụ

Ngoài ra còn có thể đưa vào hợp đồng các điều khoản khác nữa, tùy thuộc vào nội dung,đối tượng, chủ thể tham gia ký kết hợp đồng mà có thể soạn thảo thêm các điều khoản khác cho hợp lý. Trong trường hợp các bạn cần thuê luật sư soạn thảo hợp đồng hoàn chỉnh các bạn hãy liên hẹ đến công ty Luật Nhân Hậu để được hỗ trợ, giá dịch vụ soạn thảo hợp đồng cung ứng dịch vụ dao động từ 3.000.000 đ/ bộ hợp đồng.

5. Luật sư soạn thảo hợp đồng hợp tác kinh doanh (BCC)

Hợp đồng hợp tác kinh doanh (sau đây gọi là hợp đồng BCC) là hợp đồng được ký giữa các nhà đầu tư nhằm hợp tác kinh doanh, phân chia lợi nhuận, phân chia sản phẩm theo quy định của pháp luật mà không thành lập tổ chức kinh tế.

Hiện nay, việc hợp tác giữa các chủ thể khi tham gia đầu tư dự án có thể được thực hiện bằng nhiều hình thức khác nhau, trong đó hình thức hợp đồng đầu tư theo hình thức BCC là hình thức đầu tư trực tiếp mà không phải thành lập tổ chức kinh tế.

Trong quá trình thực hiện hợp đồng hợp tác kinh doanh, các bên có quyền thỏa thuận sử dụng tài sản hình thành từ việc hợp tác kinh doanh để thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp.

Tùy thuộc vào chủ thể tham gia đầu tư giữa nhà đầu tư trong nước, nhà đầu tư nước ngoài mà hợp đồng sẽ chịu sự điều chỉnh của quy định pháp luật khác nhau. Thông thường, hợp đồng BCC cần có những nội dung chủ yếu sau đây:

– Thông tin của người đại diện có thẩm quyền của các bên tham gia ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh

– Thông tin về địa điểm thực hiện dự án đầu tư

– Mục tiêu của các bên khi tham gia dự án đầu tư

– Phạm vi hoạt động đầu tư kinh doanh của các bên trong dự án

– Mức đóng góp của các bên khi tham gia thực hiện dự án đầu tư

– Chia tỷ lệ lợi nhuận hoặc các thỏa thuận khác về kết quả đầu tư

– Tiến độ thực hiện dự án đầu tư, thời hạn thực hiện hợp đồng

– Quyền, nghĩa vụ của các bên tham gia hợp đồng hợp tác kinh doanh

– Sửa đổi, chuyển nhượng, chấm dứt hợp đồng hợp tác kinh doanh

– Quy định trách nhiệm do vi phạm hợp đồng giữa các chủ thể

– Phương thức giải quyết tranh chấp hợp đồng hợp tác kinh doanh

Trên đây là những nội dung cơ bản của một hợp đồng hợp tác kinh doanh, nếu nhà đầu tư đang cần thuê luật sư soạn thảo hợp đồng BCC hoàn chỉnh, hãy liên hệ đến Công ty Luật Nhân Hậu để được hỗ trợ, giá dịch vụ soạn thảo hợp đồng BCC từ 10.000.000 đ/ bộ hợp đồng.

6. Dịch vụ luật sư soạn thảo hợp đồng cho thuê tài sản

Hợp đồng thuê tài sản là một trong những loại hợp đồng phổ biến trong giao dịch dân sự thường ngày, theo đó bên cho thuê tài sản giao tài sản cho bên thuê để sử dụng trong một thời hạn nhất định, bên thuê phải trả tiền thuê theo thỏa thuận.

Tùy thuộc vào đối tượng và nhu cầu mục đích của giao dịch mà nội dung của hợp đồng cho thuê tài sản sẽ khác nhau, thông thường một hợp đồng thuê tài sản cần có những nội dung chủ yếu sau đây:

– Giá thuê, thời hạn thuê, trả tiền thuê, cho thuê lại, giao tài sản thuê

– Địa điểm giao tài sản thuê, chi phí vận chuyển tài sản thuê

– Nghĩa vụ bảo đảm giá trị sử dụng của tài sản thuê

– Nghĩa vụ bảo đảm quyền sử dụng tài sản cho bên thuê

– Nghĩa vụ bảo quản tài sản thuê sau khi nhận tài sản

– Nghĩa vụ sử dụng tài sản thuê đúng công dụng, mục đích

– Thời gian, địa điểm, hình thức trả lại tài sản thuê

Ngoài ra, đối với những giao dịch thuê tài sản có giá trị lớn, có rủi ro cao, có đặc điểm tính chất đặc thù,… Thì có thể thêm các điều khoản khác trong hợp đồng để ràng buộc các bên, nếu các bạn đang cần thuê luật sư soạn thảo hợp đồng cho thuê tài sản chuyên nghiệp, các bạn gọi đến Công ty Luật Nhân Hậu để được tư vấn.

7. Dịch vụ soạn thảo hợp đồng cho vay tài sản

Hợp đồng vay tài sản là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên cho vay giao tài sản cho bên vay; khi đến hạn trả, bên vay phải hoàn trả cho bên cho vay tài sản cùng loại theo đúng số lượng, chất lượng và chỉ phải trả lãi nếu có thỏa thuận hoặc pháp luật có quy định.

Như vậy, trong hợp đồng vay tài sản, các bên phải ghi lãi suất vay, tuy nhiên khi thỏa thuận lãi suất vay không được vượt quá 20%/ năm của khoản tiền vay (tức 1,66%/tháng) để tránh bị vô hiệu hoặc vi phạm pháp luật về lãi suất vay. Xem thêm về cách tính lãi suất vay trong giao dịch dân sự theo ngày, tháng, năm để biết chi tiết.

Thông thường, hợp đồng vay tài sản cần có những nội dung chủ yếu sau đây:

– Hình thức hợp đồng vay tài sản có kỳ hạn hoặc không có kỳ hạn

– Quyền sở hữu đối với tài sản vay

– Nghĩa vụ của bên cho vay

– Nghĩa vụ trả nợ của bên vay

– Sử dụng tài sản vay

– Lãi suất vay

– Các thỏa thuận khác liên quan đến tài sản vay

Nếu cần luật sư soạn thảo hợp đồng vay tài sản hoàn chỉnh và chi tiết, các bạn hãy gọi đến Công ty Luật Nhân Hậu để được tư vấn, giá dịch vụ soạn thảo hợp đồng vay tài sản từ 2.000.000 đ/ bộ hợp đồng.

8. Dịch vụ luật sư soạn thảo hợp đồng đặt cọc

Đặt cọc là việc một bên (bên đặt cọc) giao cho bên kia (bên nhận đặt cọc) một khoản tiền hoặc kim khí quý, đá quý hoặc vật có giá trị khác (tài sản đặt cọc) trong một thời hạn để bảo đảm giao kết hoặc thực hiện hợp đồng.

Như vậy, hợp đồng đặt cọc là một trong những biện pháp bảo đảm thực hiện nghĩa vụ hiệu quả và thường được mọi người áp dụng, việc thực hiện hợp đồng đặt cọc giúp cho các bên tham gia giao dịch yên tâm hơn, bảo đảm cho giao dịch được thực hiện một cách hiệu quả.

Thông thường, hợp đồng đặt cọc cần có những nội dung chủ yếu sau đây:

– Tài sản đặt cọc, thời hạn đặt cọc, mục đích của việc đặt cọc.

– Quyền và nghĩa vụ của các bên khi tham gia hợp đồng đặt cọc

– Phương thức giải quyết tranh chấp hợp đồng đặt cọc

– Cam đoan của các bên về việc nhận cọc, đặt cọc

Trên đây là một số nội dung liên quan đến hợp đồng đặt cọc thông thường và tài sản có giá trị thấp. Ngoài ra, tùy thuộc vào từng đối tượng của giao dịch chính là nội dung của hợp đồng đặt cọc có thể thêm các điều khoản cho phù hợp về trách nhiệm, nghĩa vụ, các trường hợp loại trừ trách nhiệm,…

Nếu các bạn cần thuê luật sư soạn thảo hợp đồng đặt cọc hoàn chỉnh và chi tiết cho những giao dịch có giá trị lớn, hãy gọi đến Công ty Luật Nhân Hậu để được tư vấn, giá dịch vụ soạn thảo hợp đồng đặt cọc từ 3.000.000 đ/ bộ hợp đồng.

9. Dịch vụ luật sư soạn thảo hợp đồng theo yêu cầu

Hiện tại Công ty Luật Nhân Hậu đang cung cấp dịch vụ soạn thảo hợp đồng trong tất cả các lĩnh vực dân sự, kinh doanh, thương mại, hôn nhân gia đình, lao động. Nếu khách hàng đang chuẩn bị giao dịch cần thuê luật sư soạn thảo hợp đồng hoàn chỉnh và chi tiết, vui lòng gọi đến Công ty Luật Nhân Hậu để được hỗ trợ cụ thể.

– Luật sư soạn thảo hợp đồng vận chuyển trong nước

– Luật sư soạn thảo hợp đồng vận chuyển quốc tế (Logistics)

– Luật sư soạn thảo hợp đồng gia công

– Luật sư soạn thảo hợp đồng đại lý

– Luật sư soạn thảo hợp đồng xây dựng

– Luật sư soạn thảo hợp đồng lao động

– Luật sư soạn thảo hợp đồng thuê khoán

– Luật sư soạn thảo hợp đồng thỏa thuận tài sản riêng trong thời kỳ hôn nhân

Công ty Luật Nhân Hậu là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực tư vấn pháp lý uy tín lâu năm, đội ngũ luật sư giỏi giàu kinh nghiệm, chắc chắn Công ty Luật Nhân Hậu sẽ giúp khách hàng thực hiện các vấn đề liên quan đến pháp luật một cách hiệu quả, mang lại sự an tâm và hiệu quả khi giao dịch.

III. Chi phí soạn thảo hợp đồng công chứng, chứng thực

Theo quy định pháp luật, những hợp đồng trên đây bắt buộc phải công chứng hoặc chứng thực hợp pháp thì mới có giá trị pháp lý, trong trường hợp không được công chứng, chứng thực hợp pháp thì hợp đồng đó bị vô hiệu.

Loại hợp đồng cần công chứng,chứng thực Chi phí thuê luật sư soạn hợp đồng
1. Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất Từ 4.000.000 đ
2. Hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất Từ 2.000.000 đ
3. Hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất Từ 3.000.000 đ
4. Hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất Từ 5.000.000 đ
5. Hợp đồng mua bán nhà ở thương mại Từ 3.000.000 đ
6. Hợp đồng đổi, góp vốn nhà ở thương mại Từ 5.000.000 đ
7. Hợp đồng tặng cho nhà ở thương mại  Từ 2.000.000 đ
8. Hợp đồng thế chấp nhà ở nhà ở thương mại Từ 3.000.000 đ
9. Văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở thương mại Từ 3.000.000 đ
10. Hợp đồng mua bán, cho, tặng xe của cá nhân Từ 1.500.000 đ
11. Di chúc của người bị hạn chế về thể chất Từ 2.000.000 đ
12. Di chúc của người không biết chữ Từ 3.000.000 đ

Lưu ý: Chi phí soạn thảo hợp đồng công chứng , chứng thực trên đây để khách hàng tham khảo và chưa bao gồm chi phí cho văn phòng công chứng/ ủy ban chứng thực. Tùy thuộc vào từng nội dung của hợp đồng mà chi phí sẽ có sự thay đổi.

Chi phí soạn thảo hợp đồng công chứng, chứng thực

Căn cứ Điều 4 Thông tư 257/2016/TT-BTC quy định mức phí công chứng hợp đồng như sau:

Giá trị tài sản hoặc giá trị hợp đồng, giao dịch

Chi phí công chứng
(đồng/trường hợp)

Dưới 50 triệu đồng 50 nghìn
Từ 50 triệu đồng đến 100 triệu đồng 100 nghìn
Từ trên 100 triệu đồng đến 01 tỷ đồng 0,1% giá trị tài sản hoặc giá trị hợp đồng, giao dịch
Từ trên 01 tỷ đồng đến 03 tỷ đồng 01 triệu đồng + 0,06% của phần giá trị tài sản hoặc giá trị hợp đồng, giao dịch vượt quá 01 tỷ đồng
Từ trên 03 tỷ đồng đến 05 tỷ đồng 2,2 triệu đồng + 0,05% của phần giá trị tài sản hoặc giá trị hợp đồng, giao dịch vượt quá 03 tỷ đồng
Từ trên 05 tỷ đồng đến 10 tỷ đồng 3,2 triệu đồng + 0,04% của phần giá trị tài sản hoặc giá trị hợp đồng, giao dịch vượt quá 05 tỷ đồng
Từ trên 10 tỷ đồng đến 100 tỷ đồng 5,2 triệu đồng + 0,03% của phần giá trị tài sản hoặc giá trị hợp đồng, giao dịch vượt quá 10 tỷ đồng.
Trên 100 tỷ đồng 32,2 triệu đồng + 0,02% của phần giá trị tài sản hoặc giá trị hợp đồng, giao dịch vượt quá 100 tỷ đồng (mức thu tối đa là 70 triệu đồng/trường hợp).

Trên đây là mức phí công chứng mà người công chứng hợp đồng phải đóng cho văn phòng công chứng hoặc Ủy ban nhân dân chứng thực.

Mọi thông tin về dịch vụ luật sư soạn thảo hợp đồng, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp đến văn phòng Công ty Luật Nhân Hậu để được hỗ trợ tư vấn cụ thể, sau đó chúng tôi sẽ có báo giá chi phí cụ thể cho từng yêu cầu của quý khách.

5/5 - (5 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *