Home / Hôn nhân gia đình / Bảng giá chi phí dịch vụ ly hôn trọn gói TPHCM

Bảng giá chi phí dịch vụ ly hôn trọn gói TPHCM

Dịch vụ ly hôn trọn gói là gì? Chi phí dịch vụ ly hôn trọn gói TPHCM hết bao nhiêu tiền? Dưới đây là bảng giá chi phí thuê luật sư làm thủ tục ly hôn (đơn phương, thuận tình) trọn gói tại Thành phố Hồ Chí Minh, chi phí chưa bao gồm án phí phải nộp cho Tòa án (nếu có – Án phí là khoản chi phí đương sự phải nộp cho Tòa án, mức án phí tùy thuộc vào giá trị tài sản mà đương sự yêu cầu Tòa án chia trong quá trình ly hôn).

I. Ly hôn là gì? Có mấy dạng ly hôn?

Tại khoản 14 Điều 3 Luật hôn nhân và gia đình 2014 định nghĩa: “Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án”. Như vậy, ly hôn là việc cả hai vợ chồng hoặc một bên nộp đơn ly hôn đến Tòa án, căn cứ những tình tiết và chứng cứ kèm theo, Tòa án ra bản án/ quyết định cho vợ chồng ly hôn.

Hiện nay có hai hình thức ly hôn, đó là đơn phương ly hôn và thuận tình ly hôn, cụ thể:

– Đơn phương ly hôn: (theo định nghĩa chuyên ngành của pháp luật là ly hôn theo yêu cầu của một bên) là hình thức một bên vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn nhưng người còn lại không muốn ly hôn, căn cứ vào những yếu tố khách quan, chủ quan mà Tòa án ra quyết định có cho ly hôn hay là không.

Đối với hình thức đơn phương ly hôn, để được Tòa án chấp thuận thì đương sự (người yêu cầu ly hôn đơn phương) phải chứng minh được người còn lại có lỗi, yếu tố lỗi là quan trọng để Tòa án xem xét, đánh giá và ra quyết định.

Khi giải quyết yêu cầu ly hôn đương phương, nếu vợ chồng không thỏa thuận được việc chia tài sản và giao quyền nuôi con thì có thể yêu cầu Tòa án giải quyết, lúc này căn cứ vào các tình tiết, chứng cứ và tài liệu, Tòa án giải quyết yêu cầu của đương sự theo quy định pháp luật.

– Thuận tình ly hôn: là hình thức cả hai vợ chồng đều thống nhất, thỏa thuận và đồng ý ly hôn, theo đó Tòa án căn cứ vào đơn xin ly hôn sẽ giải quyết cho ly hôn theo quy định pháp luật.

Đối với hình thức thuận tình ly hôn thì việc giải quyết khá nhanh và đơn giản, bởi vợ chồng đã đồng ý ly hôn thì Tòa án sẽ chấp thuận, tuy nhiên thuận tình cũng có 2 trường hợp, đó là:

+ Vợ chồng thuận tình ly hôn và thỏa thuận được vấn đề con cái, chia tài sản. Trường hợp này Tòa án căn cứ vào thỏa thuận của vợ chồng để ra quyết định, tuy nhiên thỏa thuận đó phải không được trái quy định pháp luật, phải bảo đảm quyền lợi về mọi mặt cho người con.

+ Vợ chồng thuận tình ly hôn nhưng không thỏa thuận được vấn đề con cái, tài sản. Trường hợp này nếu có yêu cầu Tòa án giải quyết quyền nuôi con và chia tài sản thì Tòa án sẽ căn cứ theo quy định pháp luật để ra quyết định phân chia tài sản, giao người nuôi con trực tiếp sau khi ly hôn.

II. Dịch vụ ly hôn trọn gói là gì?

Dịch vụ ly hôn trọn gói là hình thức đương sự (vợ hoặc chồng) ủy quyền hoặc sử dụng dịch vụ pháp lý của Luật sư để luật sư đại diện/ thay mặt thực hiện tất cả mọi công việc, bao gồm soạn hồ sơ, nộp đơn ly hôn, đóng án phí, tham gia phiên tòa giải quyết ly hôn… mà đương sự không cần phải làm gì, chỉ việc chuẩn bị giấy tờ và ký tên vào các văn bản liên quan.

Chi phí dịch vụ ly hôn trọn gói TPHCM

Cụ thể, khi khách hàng sử dụng dịch vụ ly hôn trọn gói TPHCM của công ty Luật Nhân Hậu, chúng tôi sẽ thay mặt khách hàng thực hiện những công việc sau:

– Soạn đơn ly hôn theo yêu cầu khách hàng

Căn cứ vào tình hình thực tế của đương sự, luật sư soạn đơn ly hôn theo quy định pháp luật. Trong trường hợp vợ chồng thỏa thuận được vấn đề chia tài sản và người nuôi con sau khi ly hôn thì luật sư sẽ soạn văn bản thỏa thuận theo đúng thỏa thuận vợ chồng.

Trong trường hợp vợ chồng không thỏa thuận được vấn đề người nuôi con và chia tài sản thì căn cứ theo yêu cầu của đương sự, luật sư soạn đơn yêu cầu Tòa án giải quyết việc chia tài sản và người nuôi con.

Lưu ý: Khi yêu cầu Tòa án chia tài sản thì đương sự sẽ phải nộp án phí theo tỷ lệ % giá tri tài sản mà các đương yêu cầu Tòa án chia, ở dưới công ty luật Nhân Hậu sẽ liệt kê án phí tùy theo giá trị tài sản của vợ chồng.

– Thay mặt đương sự nộp đơn đến Tòa án đúng thẩm quyền

Sau khi soạn đơn theo đúng quy định pháp luật, đương sự cung cấp giấy tờ, tài liệu, chứng cứ kèm theo cho công ty luật Nhân Hậu để chúng tôi nộp đơn đến Tòa án có thẩm quyền giải quyết.

Khi sử dụng dịch vụ ly hôn trọn gói TPHCM thì khách hàng cần cung cấp cho công ty luật Nhân Hậu những loại giấy tờ sau đây:

– Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, trường hợp bị mất thì có thể thực hiện thủ tục cấp lại, đăng ký lại hoặc trích lục bản sao,… (sẽ được công ty luật Nhân Hậu hướng dẫn chi tiết). Yêu cầu nộp bản chính.

– Giấy tờ tùy thân của vợ, chồng: Chứng minh thư/ căn cước công dân/ hộ chiếu (còn giá trị và thời hạn sử dụng, không bị cắt góc). Yêu cầu nộp bản sao công chứng/ chứng thực.

– Giấy tờ tùy thân của con chung: Giấy khai sinh, hoặc giấy tờ tùy thân khác của con. Yêu cầu nộp bản sao công chứng/chứng thực.

– Giấy chứng nhận sở hữu tài sản là tài sản chung của vợ chồng: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy đăng ký xe, sao kê tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm ngân hàng, và các loại giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản khác,… (nếu có). Yêu cầu nộp bản sao công chứng/chứng thực.

– Hợp đồng, văn bản liên quan khác về quyền, nghĩa vụ tài chính chung của vợ chồng (vợ chồng có khoản nợ chung nào không, có đang cho ai vay tài sản không, có đang đầu tư cái gì đó không,…)

– Tài liệu, chứng cứ kèm theo: Nếu ly hôn có tranh chấp về tài sản và quyền nuôi con thì đương sự cần cung cấp các tài liệu, chứng cứ liên quan để Tòa án dùng làm căn cứ giải quyết vụ việc. Trong quá trình hợp tác, công ty luật Nhân Hậu sẽ tư vấn chi tiết cách thu thập tài liệu, chứng cứ hợp pháp theo quy định pháp luật.

Ngoài ra, tùy thuộc vào tình hình thực tế của khách hàng khi sử dụng dịch vụ ly hôn trọn gói TPHCM mà công ty Luật Nhân Hậu sẽ tư vấn thêm các loại giấy tờ, tài liệu chứng cứ kèm theo để phục vụ quá trình giải quyết được nhanh chóng và hiệu quả.

Thay mặt đương sự nộp tạm ứng án phí cho Tòa án

Sau khi nộp đơn đến Tòa án, Tòa án xem xét nội dung đơn và thẩm quyền giải quyết, nếu đơn đã đây đủ đúng quy định pháp luật và đúng thẩm quyền giải quyết thì Tòa án sẽ thông báo đóng tạm ứng án phí.

Sau khi nhận được thông báo đóng tạm ứng án phí, đương sự đến cơ quan thi hành án dân sự cùng cấp với Tòa án để đóng tạm ứng án phí, sau đó mang hóa đơn đó về nộp lại cho Tòa án. Lúc này Tòa án mới chính thức thụ lý yêu cầu.

Trường trường hợp này, khách hàng sử dụng dịch vụ ly hôn trọn gói TPHCM của công ty Luật Nhân Hậu có thể ủy quyền cho chúng tôi và chúng tôi thay mặt khách hàng đóng tạm ứng án phí cho Tòa án.

Lưu ý: án phí là khoản chi phí đương sự phải nộp cho Tòa án, do đó đương sự có nghĩa vụ và trách nhiệm phải thanh toán tiền tạm ứng án phí đó, công ty luật Nhân Hậu chỉ thay mặt khách hàng đóng tạm ứng án phí cho Tòa án.

Tham gia phiên hòa giải bắt buộc tại Tòa án

Theo quy định pháp luật, vụ việc ly hôn bắt buộc phải được tiến hành hòa giải tại Tòa án, do đó trước khi đưa vụ việc ra giải quyết thì Tòa án sẽ tiến hành thủ tục hòa giải theo quy định pháp luật.

Hòa giải bao gồm: Hàn gắn tình cảm vợ chồng, vấn đề con cái và tài sản, quyền và nghĩa vụ của các bên,… Ở giai đoạn này, nếu việc hòa giải thành công thì Tòa án công nhận việc hòa giải thành, đồng thời đình chỉ vụ án ly hôn. Trong trường hợp hòa giải không thành, Tòa án ghi nhận việc hòa giải không thành vào biên bản, đồng thời ra quyết định đưa vụ việc ra giải quyết theo thủ tục tố tụng dân sự.

Tham gia phiên Tòa với tư cách là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đương sự.

Khi có thông báo về việc quyết định đưa vụ án/ việc dân sự ra giải quyết, nếu khách hàng có yêu cầu thì công ty luật Nhân Hậu sẽ cử luật sư giỏi, giàu kinh nghiệm để tham gia phiên tòa với tư cách là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đương sự.

Trong trường hợp ly hôn mà vợ chồng tranh chấp về tài sản và quyền nuôi con thì với sự tham gia của luật sư trong phiên tòa, khách hàng sẽ bảo vệ được quyền và lợi ích hợp pháp của mình được tốt hơn, từ đó có thể giành quyền nuôi con và chia tài sản bảo đảm quyền lợi của khách hàng.

Công ty luật Nhân Hậu với đội ngũ luật sư nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ ly hôn trọn gói TPHCM, cùng với sự uy tín, tận tâm trong công việc, luôn tuân thủ nguyên tắc bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng, chắc chắn chúng tôi sẽ mang đến với khách hàng dịch vụ hiệu quả, nhanh chóng và chuyên nghiệp.

III. Bảng giá chi phí dịch vụ ly hôn trọn gói TPHCM

Yêu cầu ly hôn trọn gói tại TPHCM

Chi phí dịch vụ ly hôn thuận tình

Chi phí dịch vụ ly hôn đơn phương

1. Không yêu cầu giải quyết chia tài sản, quyền nuôi con Từ 5.000.000 đ/ vụ việc Từ 15.000.000 đ/ vụ việc
2. Có tranh chấp về tài sản, quyền nuôi con Từ 20.000.000 đ/ vụ việc Từ 25.000.000 đ/ vụ việc
3. Có yêu cầu luật sư thu thập tài liệu, chứng cứ để chia tài sản, giành quyền nuôi con Từ 30.000.000 đ/ vụ việc Từ 35.000.000 đ/ vụ việc

Lưu ý: Bảng giá chi phí nêu trên chưa bao gồm án phí phải nộp cho Tòa án.

1. Ly hôn nhưng không yêu cầu chia tài sản, quyền nuôi con

Ly hôn nhưng không yêu cầu chia tài sản, không yêu cầu Tòa án giải quyết quyền nuôi con là hình thức ly hôn và vợ chồng đã thỏa thuận được vấn đề tài sản và người nuôi con, không yêu cầu Tòa án giải quyết các vấn đề này, chỉ yêu cầu Tòa án ra bản án/ quyết định về việc ly hôn.

Dịch vụ ly hôn trọn gói TPHCM của công ty Luật Nhân Hậu bao gồm:

+ Tư vấn pháp luật

+ Soạn đơn theo quy định và nộp đơn kèm theo tài liệu chứng cứ cho Tòa án

+ Thay mặt khách hàng đóng án phí (Án phí do khách hàng chịu, công ty luật Nhân Hậu chỉ thay mặt khách hàng đóng tạm ứng cho Tòa án)

+ Tham gia phiên hòa giải

+ Tham gia phiên tòa giải quyết vụ việc.

2. Ly hôn nhưng có tranh chấp về tài sản, quyền nuôi con

Ly hôn nhưng có tranh chấp về tài sản, quyền nuôi con là hình thức vợ chồng không thống nhất được việc chia tài sản và người nuôi con, yêu cầu Tòa án giải quyết 2 vấn đề này.

Dịch vụ ly hôn trọn gói TPHCM của công ty Luật Nhân Hậu bao gồm:

+ Tư vấn pháp luật về quyền nuôi con và chia tài sản

+ Hướng dẫn khách hàng cách thu thập tài liệu, chứng cứ liên quan đúng quy định pháp luật

+ Soạn đơn theo quy định, nộp đơn và tài liệu chứng cứ kèm theo đến Tòa án đúng thẩm quyền

+ Thay mặt khách hàng đóng tạm ứng án phí (Án phí do khách hàng chịu, công ty luật Nhân Hậu chỉ thay mặt khách hàng đóng tạm ứng cho Tòa án)

+ Tham gia phiên hòa giải, tham gia phiên tòa xét xử để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng

+ Sử dụng kiến thứ và kỹ năng để bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho khách hàng trong việc giành quyền nuôi con và chia tài sản.

3. Yêu cầu luật sư thu thập tài liệu, chứng cứ để ly hôn, chia tài sản, giành quyền nuôi con

Trong trường hợp đương sự không thể tự mình hoặc không có điều kiện, khả năng để thu thập tài liệu, chứng cứ liên quan trong quá trình ly hôn thì có thể thuê luật sư thay mặt mình để tiến hành các thủ tục thu thập chứng cứ theo quy định pháp luật.

Dịch vụ ly hôn trọn gói TPHCM của công ty Luật Nhân Hậu bao gồm:

+ Tư vấn quy định pháp về ly hôn

+ Sử dụng biện pháp nghiệp vụ, kiến thức và kỹ năng chuyên môn để tiến hành thu thập, xác minh tài liệu chứng cứ liên quan vụ việc (theo yêu cầu và mục đích cụ thể)

+ Soạn đơn và gửi kèm theo tài liệu chứng cứ đến Tòa án

+ Đại diện theo ủy quyền để đóng tạm ứng án phí cho Tòa án (Án phí do khách hàng chịu, công ty luật Nhân Hậu chỉ thay mặt khách hàng đóng tạm ứng cho Tòa án)

+ Tham gia phiên hòa giải

+ Tham gia phiên tòa xét xử để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng.

Ngoài ra, trong quá trình thực hiện công việc sẽ có những nội dung khác sẽ được trao đổi, tư vấn cụ thể hơn, tùy thuộc vào từng nhu cầu, tính chất của vụ việc mà công ty luật Nhân Hậu sẽ tư vấn khách hàng những phương pháp và nội dung công việc sao cho phù hợp, hiệu quả và tiết kiệm chi phí tốt nhất cho khách hàng.

IV. Quy trình thủ tục ly hôn trọn gói tại TPHCM

Bước 1: Ký hợp đồng dịch vụ pháp lý về việc ly hôn trọn gói

Đầu tiên, khách hàng và công ty Luật Nhân Hậu sẽ ký một hợp đồng dịch vụ pháp lý (dịch vụ ly hôn trọn gói). Quá trình ký hợp đồng dịch vụ pháp lý được thực hiện tại văn phòng công ty Luật Nhân Hậu, hoặc được ký tại nhà riêng của khách hàng, hoặc được ký tại địa điểm khác theo thỏa thuận của các bên.

Nội dung hợp đồng dịch vụ ly hôn trọn gói của công ty luật Nhân Hậu bao gồm các nội dung chính sau đây:

–  Thông tin của khách hàng hoặc người đại diện của khách hàng

– Thông tin của công ty Luật Nhân Hậu

– Nội dung dịch vụ ly hôn trọn gói

– Thời hạn thực hiện hợp đồng

– Quyền, nghĩa vụ của các bên;

– Phương thức tính và mức thù lao cụ thể

– Các khoản chi phí khác (nếu có);

– Trách nhiệm do vi phạm hợp đồng;

– Phương thức giải quyết tranh chấp.

– Và các điều khoản khác sẽ được bổ sung khi ký hợp đồng

Lưu ý: Khi ký hợp đồng dịch vụ ly hôn trọn gói với khách hàng, công ty Luật Nhân Hậu không ký hợp đồng hứa thưởng với khách hàng, không yêu cầu khách hàng phải hứa thưởng, không yêu cầu khách hàng thanh toán thêm bất kỳ khoản tiền, chi phí hoặc lợi ích vật chất nào khác ngoài hợp đồng. Trường hợp pháp hiện luật sư có yêu cầu thêm khoản chi phí hoặc lợi ích vật chất khác ngoài hợp đồng, hoặc yêu cầu hứa thưởng, quý khách vui lòng phản ánh về công ty Luật Nhân Hậu để được xử lý nghiêm, đồng thời có biện pháp xử lý giúp bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp tốt nhất cho khách hàng.

Bước 2: Nghiên cứu hồ sơ, tập hợp tài liệu, chứng cứ

Đầu tiên, khi nhận yêu cầu ly hôn của khách hàng, công ty luật Nhân Hậu sẽ phân công đội ngũ luật sư chuyên môn trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình nghiên cứu hồ sơ, đồng thời tiến hành tập hợp tài liệu, chứng cứ liên quan trong vụ việc.

– Trường hợp hồ sơ, giấy tờ, tài liệu chứng cứ đã đủ, chúng tôi sẽ tiến hành soạn đơn và gửi đến Tòa án

– Trường hợp tài liệu chứng cứ thu thập sai quy định, không có giá trị chứng minh thì chúng tôi sẽ tư vấn, hướng dẫn khách hàng thu thập lại theo đúng thủ tục mà pháp luật quy định.

– Trường hợp hồ sơ, giấy tờ, tài liệu chứng cứ còn thiếu thì chúng tôi sẽ liệt kê hoặc thông báo để khách hàng bổ sung.

Trường hợp khách hàng sử dụng dịch vụ ly hôn trọn gói TPHCM của công ty Luật Nhân Hậu và có yêu cầu luật sư xác minh, thu thập tài liệu chứng cứ liên qaun thì chúng tôi sẽ tiến hành các biện pháp để thu thập tài liệu, chứng cứ theo quy định, giúp cho quá trình giải quyết ly hôn được hiệu quả, nhanh chóng và bảo đảm quyền lợi khách hàng được tốt nhất.

Trong một số trường hợp, để bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng được tốt nhất, giúp cho vụ việc được giải quyết nhanh chóng, hiệu quả thì chúng tôi có thể yêu cầu hoặc tư vấn khách hàng cung cấp thêm tài liệu, chứng cứ có liên quan, hoặc hướng dẫn khách hàng cách thu thập tài liệu, chứng cứ theo quy định pháp luật.

Bước 3: Soạn đơn ly hôn và gửi kèm theo tài liệu, chứng cứ đến Tòa án

Sau khi đã nghiên cứu và tập hợp tài liệu, chứng cứ và giấy tờ đầy đủ thì công ty luật Nhân Hậu sẽ tiến hành soạn đơn ly hôn theo quy định pháp luật. Tiếp theo, gửi đơn và tài liệu chứng cứ kèm theo đến Tòa án đúng thẩm quyền.

Sau khi Tòa án xem xét hồ sơ đầy đủ, đúng quy định, đúng thẩm quyền thì sẽ thông báo để đương sự đóng tạm ứng án phí cho Tòa án. Công ty luật Nhân Hậu sẽ thay mặt khách hàng đến Cơ quan thi hành án dân sự cùng cấp Tòa án để đóng tạm ứng án phí, sau đó mang hóa đơn về nộp lại cho Tòa án để Tòa án thụ lý vụ việc ly hôn của khách hàng.

Bước 4: Tham gia phiên hòa giải bắt buộc tại Tòa án

Theo quy định pháp luật, việc giải quyết ly hôn bắt buộc phải thông qua thủ tục hòa giải, thủ tục hòa giải có thể được tiến hành tại cơ sở, tuy nhiên hòa giải tại Tòa án là thủ tục bắt buộc.

Thủ tục hòa giải ly hôn có thể bao gồm: Hòa giải gắn kết tình cảm vợ chồng, hòa giải việc giao người nuôi con sau khi ly hôn, hòa giải về chia tài sản vợ chồng,… Trong phiên hòa giải này, luật sư của công ty Luật Nhân Hậu sẽ có mặt để ảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng.

Bước 5: Tham gia phiên tòa xét xử, giải quyết ly hôn

Trường hợp hòa giải thành công thì Tòa án ghi nhận kết quả hòa giải thành vào biên bản, đồng thời có hiệu lực thi hành đối với các bên.

Trường hợp hòa giải không thành công thì Tòa án ghi nhận hòa giải không thành công vào biên bản, đồng thời ra quyết định đưa vụ việc ra xét xử.

Khi tham gia giải quyết vụ án ly hôn tại Tòa án, công ty luật Nhân Hậu sẽ cử luật sư giỏi, có chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình để tham gia phiên tòa với tư cách là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đương sự, từ đó sử dụng kiến thức, kỹ năng chuyên môn và tâm huyết vào quá trình tố tụng để bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

Bước 6: Nhận bản án/ quyết định của Tòa án về việc ly hôn.

Sau khi xét xử, Tòa án sẽ ra quyết định/ bản án về việc giải quyết ly hôn. Lúc này sẽ có 2 trường hợp xảy ra như sau:

– Trường hợp 1: Các đương sự và Viện kiểm sát (nếu có) đều đồng ý, chấp nhận với bản án/ quyết định mà Tòa án đã tuyên. Sau thời hạn 15 ngày kể từ ngày Tòa án ra bản án/ quyết định đó mà không có ai kháng cáo, Viện kiểm sát không kháng nghị thì bản án/ quyết định ly hôn đó chính thức có hiệu lực pháp luật.

– Trường hợp 2: Một trong các đương sự, hoặc Viện kiểm sát (nếu có) không đồng ý với bản án/ quyết định của Tòa án thì có thể làm đơn kháng cáo/ kháng nghị để yêu cầu xét xử phúc thẩm.

Trong trường hợp này, trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày Tòa án ra bản án/ quyết định về việc ly hôn thì đương sự hoặc Viện kiểm sát phải làm đơn kháng cáo/ kháng nghị. Hết thời hạn này mà không có ai làm đơn kháng cáo/ kháng nghị thì bản án/q uyết định của Tòa án về việc giải quyết ly hôn đó chính thức có hiệu lực pháp luật, đương sự cũng như Viện kiểm sát mất quyền kháng cáo/ kháng nghị.

V. Án phí trong vụ việc ly hôn

Căn cứ Danh mục án phí, lệ phí tòa án ban hành kèm theo Nghị quyết 326/2016/UBTVQH14, án phí, lệ phí trong vụ việc ly hôn cụ thể như sau:

Tài sản tranh chấp trong vụ án ly hôn

Án phí (đóng cho Tòa án)

Ly hôn mà yêu cầu giải quyết không có giá ngạch 300 nghìn đồng
Từ 6 triệu đồng trở xuống 300 nghìn đồng
Từ trên 6 – 400 triệu đồng 5% giá trị tài sản
Từ trên 400 – 800 triệu đồng 20 triệu + 4% của phần vượt quá 400 triệu đồng
Từ trên 800 triệu –  2 tỷ đồng 36 triệu + 3% của phần vượt quá 800 triệu đồng
Từ trên 2 – 4 tỷ đồng 72 triệu+ 2% của phần vượt 2 tỷ đồng
Từ trên 4 tỷ đồng 112 triệu + 0,1% của phần vượt 4 tỷ đồng.

Lưu ý: Án phí do đương sự đóng cho Tòa án. Trường hợp khách hàng có yêu cầu thì công ty luật Nhân Hậu sẽ thay mặt khách hàng đi đóng tạm ứng án phí, khách hàng phải ứng thanh toán án phí để công ty luật Nhân Hậu đi đóng và lấy hóa đơn nộp lại cho Tòa án, lúc này Tòa án mới bắt đầu thụ lý vụ án.

Công ty luật Nhân Hậu là đơn vị cung cấp dịch vụ ly hôn trọn gói TPHCM uy tín lâu năm, chúng tôi đã cung cấp dịch vụ đến rất nhiều khách hàng và đã giúp khách hàng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp một cách tốt nhất, và chúng tôi tin chắc rằng, công ty luật Nhân Hậu cũng sẽ giúp bạn bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp một cách tốt nhất trong vụ việc ly hôn của mình.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ ly hôn trọn gói (đơn phương, thuận tình) các bạn vui lòng liên hệ đến công ty luật Nhân Hậu để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn và nhận bảng giá chi phí dịch vụ cụ thể hơn.

5/5 - (2 votes)

Bài nổi bật

Dịch vụ thám tử điều tra ngoại tình chuyên nghiệp

Dịch vụ thám tử điều tra ngoại tình chuyên nghiệp

Giá thuê thám tử theo dõi vợ, chồng ngoại tình hết bao nhiêu tiền? Hiện …