Home / Hôn nhân gia đình / Chồng ngoại tình vợ đừng khóc chỉ cần nhớ nhất định phải nói 4 câu này với anh ta

Chồng ngoại tình vợ đừng khóc chỉ cần nhớ nhất định phải nói 4 câu này với anh ta

Chồng ngoại tình vợ đừng khóc chỉ cần nhớ nhất định phải nói 4 câu này với anh ta, khi phát hiện chồng ngoại tình,thông thường tâm lý người vợ sẽ ngay lập tức “lôi cổ” chồng ra để nói chuyện, có người thì chọn cách đánh ghen, cũng có người thì im lặng, âm thầm thu thập chứng cứ để ly hôn giành quyền nuôi con và chia tài sản.

Chồng ngoại tình vợ đừng khóc chỉ cần nhớ nhất định phải nói 4 câu này với anh ta

Trong suốt quá trình cung cấp dịch vụ ly hôn đơn phương cho khách hàng, chúng tôi nhận thấy rằng đa số nguyên nhân dẫn đến tình trạng ly hôn là do một bên ngoại tình, trong đó chồng ngoại tình chiếm tỷ lệ cao hơn vợ. Trong trường hợp phát hiện chồng ngoại tình thì người vợ cần làm gì để vẹn cả đôi đường?

Chồng ngoại tình vợ đừng khóc chỉ cần nhớ nhất định phải nói 4 câu này với anh ta

Vợ danh chính ngôn thuận của anh vẫn là tôi

Theo quy định pháp luật, khi chồng ngoại tình nhưng chưa ly hôn thì người vợ vẫn là vợ chính thức của người chồng, do đó quyền và nghĩa vụ vợ chồng trong mối quan hệ đó vẫn được giữ theo quy định pháp luật.

Trường hợp pháp hiện chồng ngoại tình, bạn nhất định phải nhớ nhất định phải nói câu này đầu tiên, khẳng định bạn vẫn là người có quyền trong mối quan hệ hôn nhân đó. Trong mối quan hệ vợ chồng, bạn vẫn có quyền và anh ta vẫn phải có nghĩa vụ. Cụ thể bạn có quyền được tôn trọng, giúp đỡ, yêu thương và chăm sóc. Bên cạnh đó, bạn có quyền yêu cầu người chồng và nhân tình của chồng chấm dứt mối quan hệ bất chính đó, bởi đó là hành vi vi phạm pháp luật.

Khi bạn vẫn là vợ chính thức thì bạn là người làm chủ cuộc chơi, bạn đi hay ở lại là quyền của bạn, không ai ngăn cản hay ép buộc được bạn, bên cạnh đó bạn còn là người đưa ra sự lựa chọn cho 2 người (chồng và nhân tình của chồng), bạn có quyền quyết định mọi việc khi bạn còn là vợ chính thức của anh ta.

Tài sản nào của tôi và anh, nó phải thuộc về tôi.

Trong mối quan hệ vợ chồng khi ly hôn thì tất nhiên tài sản riêng của ai thì vẫn thuộc về người đó, còn tài sản chung của vợ chồng thì chia theo tỷ lệ 50-50, tuy nhiên khi chia tài sản chung của vợ chồng thì Tòa án có xét đến yếu tố lỗi của các bên để có căn cứ chia tài sản, trong đó ngoại tình cũng là một căn cứ chứng minh người chồng là bên có lỗi.

Theo quy định pháp luật, trường hợp bên có lỗi vi phạm nghĩa vụ vợ chồng dẫn đến tình trạng ly hôn thì người có lỗi sẽ được chia tài sản ít hơn so với người không có lỗi. Cụ thể tại điểm d khoản 2 Điều 7 Thông tư liên tịch số 01/2016/TTLT-TANDTC-VKSNDTC-BTP hướng dẫn việc chia tài sản chung của vợ chồng có quy định lỗi vi phạm là lỗi của vợ hoặc chồng vi phạm quyền, nghĩa vụ về nhân thân, tài sản của vợ chồng. Trong trường hợp chồng ngoại tình dẫn đến ly hôn thì người chồng là bên có lỗi, do đó có thể sẽ được chia tài sản ít hơn.

Nếu vẫn tiếp tục ngoại tình, tôi sẽ tố cáo anh.

Nếu anh vẫn tiếp tục ngoại tình, tôi sẽ tố cáo anh. Đây là một câu nói hết sức nhân văn mà không kém phần đanh thép, bởi thể hiện được ý định đã tha thứ cho chồng ngoại tình, bên cạnh đó còn là một cảnh báo sẽ không có sự tha thứ lần 2, nếu tiếp tục vi phạm thì coi như đoạn tuyệt, đường ai nấy đi, mà đường đi của người chồng sẽ không hề dễ chịu chút nào.

Hiện nay, pháp luật đã có quy định rõ hành vi ngoại tình mà dẫn tới hậu quả vợ chồng ly hôn thì sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự, khung hình phạt cho cả người chồng và nhân tình của chồng là bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 1 năm, hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 1 năm. Đây là khung hình phạt thấp nhất cho tội ngoại tình, và tội này hiện nay rất phổ biến.

Chồng ngoại tình vợ đừng khóc chỉ cần nhớ nhất định phải nói 4 câu này với anh ta

(Chồng ngoại tình vợ đừng khóc, chỉ cần nhớ nhất định phải cảnh báo với anh ta: Ngoại tình có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự, ảnh minh họa)

Trong trường hợp phát hiện chồng ngoại tình, người vợ có thể thực hiện 2 vấn đề liên quan đến pháp luật, đó là làm đơn trình báo đến cơ quan chức năng để xử lý vi phạm hành chính, trong trường hợp ngoại tình dẫn tới hậu quả vợ chồng bạn ly hôn thì bạn có thể tố cáo hành vi ngoại tình đến cơ quan chức năng để xử lý hình sự đối với 2 người (chồng và nhân tình của chồng).

Về xử phạt vi phạm hành chính, tại khoản 1 Điều Điều 59 Nghị định 82/2020/NĐ-CP quy định hành vi ngoại tình mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm thì sẽ bị xử phạt hành chính, phạt tiền từ 3 – 5 triệu đồng.

Nhiều người thắc mắc hỏi công ty luật Nhân Hậu, việc xử phạt hành chính từ 3 – 5 triệu thì có thấm thía, ăn thua gì không? Câu trả lời là rất thấm thía, rất ăn thua. Bởi khi đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi ngoại tình rồi mà vẫn còn tiếp tục tái phạm thì lúc này sẽ chuyển sang xử lý hình sự, do đó việc xử phạt hành chính trong trường hợp này là một biện pháp răn đe cực kỳ có hiệu quả, làm cho người ngoại tình chỉ dám ngoại tình một lần, không dám vi phạm lần 2.

Nếu ly hôn, anh sẽ mất tất cả

Nếu ly hôn, anh sẽ mất tất cả. Đây vừa là một câu nói thể hiện sự nghiêm túc và ý trí sẵn sàng buông bỏ nếu sự việc đi quá giới hạn làm cho đời sống chung vợ chồng không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được,… và hậu quả là dẫn tới ly hôn.

Khi ly hôn đơn phương (ly hôn theo yêu cầu của một bên) thì Tòa án sẽ giải quyết 2 vấn đề chính, đó là giải quyết việc giao con cho ai nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục và giải quyết việc chia tài sản.

Theo quy định pháp luật, việc giao quyền nuôi con dựa vào nhiều yếu tố và căn cứ để bảo đảm quyền lợi về mọi mặt của người con, trong số những căn cứ đó bao gồm yếu tố ý thức tuân thủ pháp luật và vấn đề nhân phẩm đạo đức xã hội.

Khi một người ngoại tình là hành vi vi phạm pháp luật, không những thế đó còn là một hành vi vi phạm đạo đức xã hội, có thể nói được rằng nhân phẩm đạo đức của người ngoại tình không tốt bằng người không ngoại tình. Đây là một bất lợi rất lớn trong việc giành quyền nuôi con khi ly hôn.

Đối với trường hợp chia tài sản, nhưng công ty luật Nhân Hậu đã phân tích ở trên, người ngoại tình là bên có lỗi, vi phạm nghĩa vụ vợ chồng, do đó có thể sẽ được chia tài sản ít hơn, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể mà tỷ lệ chia tài sản chung của vợ chồng sẽ khác nhau.

Như vậy, khi phát hiện chồng ngoại tình vợ đừng khóc chỉ cần nhớ nhất định phải nói 4 câu này với anh ta, bảo đảm anh ta sẽ suy nghĩ lại, tìm đường quay về. Trong trường hợp phát hiện chồng ngoại tình nhưng cuộc sống hôn nhân vợ chồng không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được, và sau đó bạn muốn ly hôn nhưng người chồng không đồng thuận, các bạn có thể làm đơn ly hôn đơn phương, hoặc thuê luật sư tiến hành các thủ tục để ly hôn đơn phương một cách hiệu quả.

Dịch vụ luật sư ly hôn đơn phương khi vợ hoặc chồng ngoại tình

Công ty luật Nhân Hậu là đơn vị cung cấp dịch vụ ly hôn đơn phương uy tín, chuyên nghiệp, chúng tôi cung cấp dịch vụ pháp lý cho khách hàng trong vấn đề hôn nhân và gia đình để bảo đảm tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng, bao gồm vấn đề tài sản và con cái.

– Trong vấn đề con cái, trường hợp vợ chồng có thỏa thuận được trong giai đoạn hòa giải thì thỏa thuận đó sẽ được thực hiện. Tuy nhiên trường hợp vợ chồng không thỏa thuận được ai sẽ nuôi con, ai cũng muốn giành quyền nuôi con, có tranh chấp liên quan đến con cái thì công ty luật Nhân Hậu tư vấn khách hàng về điều kiện, thủ tục giành quyền nuôi con, hoặc tiến hành xác minh, thu thập tài liệu chứng cứ liên quan để giúp khách hành giành quyền nuôi con một cách hiệu quả.

– Trong vấn đề chia tài sản, trường hợp chồng có thỏa thuận được việc chia tài sản trong giai đoạn hòa giải thì áp dụng theo thỏa thuận đó, trong trường hợp vợ chồng không thỏa thuận được thì yêu cầu Tòa án giải quyết. Công ty luật Nhân Hậu sẽ tư vấn khách hàng quy định pháp luật, nguyên tắc chia tài sản, cũng như tham gia tranh tụng tại phiên tòa xét xử để bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng trong việc chia tài sản chung vợ chồng.

Ngoài ra, công ty luật Nhân Hậu còn giúp khách hàng giải quyết các vấn đề quyền và nghĩa vụ giữa vợ và chồng sau khi ly hôn, quyền giữa giữa cha mẹ thăm con sau khi ly hôn; giải quyết vấn đề cấp dưỡng nuôi con sau khi ly hôn,…

Hiện nay, khi ly hôn đơn phương do vấn đề người chồng ngoại tình không phải chuyện đơn giản, bởi không phải cứ ngoại tình thì sẽ được Tòa án chấp nhận, mà còn phải căn cứ vào nhiều yếu tố liên quan để xem xét tình trạng hôn nhân vợ chồng có thể kéo dài được hay không, mục đích hôn nhân có còn được thực hiện hay không,… Từ đó mới có căn cứ ra quyết định chấp nhận hay không chấp nhận việc ly hôn đơn phương đó.

Công ty luật Nhân Hậu là đơn vị cung cấp dịch vụ ly hôn đơn phương trọ gói uy tín lâu năm, với đội ngũ luật sư giỏi và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân gia đình, cùng với sự nhiệt huyết và tận tâm trong quá trình làm việc, chắc chắn chúng tôi sẽ bảo vệ tốt nhât quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng.

mọi thông tin chi tiết về dịch vụ luật sư ly hôn đơn phương, các bạn hãy liên hệ đến công ty luật Nhân Hậu để được tư vấn chi tiết và nhận báo giá chi phí cụ thể, hoặc các bạn tham khảo bảng giá dịch vụ ly hôn đơn phương trọn gói của chúng tôi để biết thêm chi tiết về dịch vụ.

5/5 - (10 votes)

Bài nổi bật

Vợ chồng đã ly hôn nay muốn kết hôn lại có cần phải đăng ký kết hôn không?

Vợ chồng đã ly hôn nay muốn kết hôn lại có cần phải đăng ký kết hôn không?

Vợ chồng đã ly hôn nay muốn kết hôn lại có cần phải đăng ký …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *