Home / Tuyển dụng - Hợp tác / Thông báo tuyển sinh viên Luật thực tập tại TPHCM (có lương)

Thông báo tuyển sinh viên Luật thực tập tại TPHCM (có lương)

Văn phòng Luật sư Nhân Hậu thông báo tuyển dụng sinh viên thực tập tại TPHCM, nêu các bạn sinh viên ngành Luật đang học năm 3 hoặc năm 4 của các trường đại học Luật tại Thành phố Hồ Chí Minh đang muốn thực tập part-time hoặc full-time, các bạn hãy nộp hồ sơ đến công ty Luật Nhân Hậu để ứng tuyển vị trí thực tập sinh, các bạn sẽ được đội ngũ luật sư của công ty Luật Nhân Hậu giàu kinh nghiệm hướng dẫn tận tình và chi tiết nhất.

I. Văn phòng Luật sư tuyển dụng sinh viên thực tập tại TPHCM

Văn phòng Luật sư Nhân Hậu thông báo tuyển dụng sinh viên thực tập tại TPHCM dành cho các bạn sinh viên năm 3 trở đi đang theo học các trường đại học/ cao đẳng chuyên ngành Luật. Các bạn sinh viên nếu muốn thực tập công việc ngành Luật, vui lòng đọc kỹ các yêu cầu để nộp hồ sơ dưới đây:

1. Yêu cầu đối với sinh viên thực tập ngành Luật

– Sinh viên đang theo học năm 3 hoặc năm cuối tại các trường Đại học Luật tại Thành Phố Hồ Chí Minh hoặc các trường đại học Luật ở các tỉnh thành lân cận có mong muốn thực tập để bổ sung hồ sơ tốt nghiệp

– Thực tập sinh ngành Luật phải có giấy giới thiệu của nhà trường. Trường hợp chưa tới đợt thực tập, sinh viên có thể làm đơn đề nghị thực tập sớm và phòng quản lý công tác sinh viên nhà trường đóng dấu và giấy giới thiệu.

– Có sức khỏe tốt, có đạo đức tốt, có tinh thần tôn trọng người hướng dẫn và ý thức chấp hành nội quy nơi làm việc

– Có đủ thời gian và điều kiện để thực tập công việc trực tiếp tại văn phòng, có máy tính hoặc laptop để thực hiện công việc từ xa trong các trường hợp yêu cầu cụ thể.

2. Thời gian sinh viên Luật thực tập tại văn phòng:

– Buổi sáng: Từ 8h – 11h30;

– Buổi chiều: Ttừ 13h – 17h;

– Buổi tối: Từ 18h – 21h;

Thời gian thực tập do sinh viên lựa chọn, việc cân đối thời gian giữa việc học chính trên trường và thời gian thực tập tại văn phòng luật sư sinh viên tự sắp xếp.

Lưu ý: Công việc chính của sinh viên ngành luật trong thời gian này vẫn là học trên trường là chính, việc thực tập sớm so với dự kiến của nhà trường thì sinh viên phải sắp xếp thời gian sao cho hợp lý, sinh viên phải tham khảo thời khóa biểu dài hạn của nhà trường trong khoảng thời gian 3 tháng về sau để sắp xết thời gian thực tập tại văn phòng luật sư cho hợp lý, tránh làm ảnh hưởng đến việc học trên trường của các bạn sinh viên.

3. Hồ sơ thực tập sinh ngành Luật

– Giấy giới thiệu, giấy đề nghị thực tập do phòng quản lý sinh viên nhà trường cấp (trường hợp không có giấy giới thiệu của nhà trường, sinh viên phải chứng minh được mình đang học tại các trường có chuyên ngành luật từ năm 3 trở đi).

– Giấy tờ tùy thân của sinh viên thực tập. Sinh viên gửi kèm theo chứng minh thư/ căn cước công dân, thẻ sinh viên (bản sao công chứng/ chứng thực hợp pháp)

– Sơ ý lý lịch có chứng thực của chính quyền địa phương nơi sinh viên đăng ký hộ khẩu thường trú (sơ yếu lý lịch chứng thực trong thời hạn không quá 01 năm kể từ ngày chứng thực cho đến thời điểm nộp hồ sơ thực tập).

– Giấy khám sức khỏe do bệnh viện đa khoa cấp (thời hạn giấy chứng nhận sức khỏe không quá 6 tháng kể từ ngày bệnh viện cấp đến thời điểm nộp hồ sơ thực tập)

– Kinh nghiệm làm việc thực tế ở lĩnh vực khác (nếu có)

– Bản sao các loại bằng cấp mà sinh viên đã có (nếu có)

4. Công việc của Thực tập sinh ngành Luật (dự kiến trong 3 tháng)

Tùy thuộc vào ngành Luật mà sinh viên đang học sẽ được thực tập tại văn phòng Luật sư Nhân Hậu theo đúng chuyên ngành của mình, công việc của thực tập sinh ngành luật cơ bản như sau:

– Tìm hiểu lịch sử và cơ sở pháp lý để hình thành và tồn tại của công ty Luật Nhân Hậu (3 ngày)

– Chỉ ra cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ của các phòng ban trong công ty Luật Nhân Hậu (3 ngày)

– Nhận biết, phân biệt các chức danh nghề nghiệp của từng người trong công ty Luật Nhân Hậu (2 ngày)

– Tìm hiểu các hoạt động cụ thể của công ty Luật Nhân Hậu (5 ngày)

– Tiếp cận, tìm hiểu các hợp đồng công ty Luật Nhân Hậu đã thực hiện trước đó và chỉ ra các lỗi hoặc bất cập trong hợp đồng (20 ngày)

Tìm hiểu quy trình làm việc, quy trình tư vấn, nhận hợp đồng pháp lý của công ty Luật Nhân Hậu ( 10 ngày)

– Cùng với luật sư giàu kinh nghiệm tham gia tư vấn pháp luật, tư vấn nhận hợp đồng pháp lý (20 ngày)

– Sử dụng quy định pháp luật đã được học để giải quyết một hoặc một số vụ việc pháp lý mà công ty Luật Nhân Hậu giao (10 ngày)

– Phân loại và sắp xếp hồ sơ công việc, hồ sơ khách hàng; tìm kiếm, tra cứu hồ sơ, văn bản quy phạm pháp luật (5 ngày)

– Soạn thảo các văn bản hành chính như: Thông báo, hợp đồng theo yêu cầu, thư mời, công văn,… (2 ngày)

– Đăng ký cùng với luật sư hướng dẫn để tham gia phiên tòa xét xử thực tế (sinh viên thực tập tại Công ty Luật Nhân Hậu sẽ được đăng ký tham gia 1 phiên tòa dân sự và 1 phiên tòa hình sự)

– Cuối kỳ thực tập, viên phải nêu ra được cơ hội nghề nghiệp của ngành Luật sau khi thực tập tại công ty Luật Nhân Hậu

5. Yêu cầu khi thực tập tại văn phòng luật sư Nhân Hậu

– Trang phục lịch sự, quần dài, áo có cổ

– Trong 1 tháng đầu tiên, sinh viên thực tập có thể lựa chọn trang phục quần Jean áo thun, từ tháng thứ 2 trở đi khi tham gia vào tư vấn khách hàng yêu cầu lựa chọn trang hục quần tây, áo sơ mi có cổ, mang giầy.

– Vui vẻ, hòa đồng, niềm nở, tôn trọng tất cả mọi người, đặc biệt là người lớn tuổi trong công ty.

– Thường xuyên giao tiếp, trò chuyện, hỏi han những người khác trong công ty những vấn đề trong cuộc sống, công việc (hỏi han, trò chuyện với mọi người là đức tính cần phải có đối với sinh viên ngành Luật năm cuối, nó sẽ giúp cho các bạn có cơ hội nghề nghiệp tốt hơn sau khi tốt nghiệp)

– Trong thời gian thực tập trực tiếp tại văn phòng, sinh viên cần chú ý thời gian đúng giờ.

– Có ý thức ham học hỏi, siêng năng, thường xuyên đặt câu hỏi liên quan đến vấn đề pháp luật cho luật sư hướng dẫn

Lưu ý: Trường hợp vi phạm về nội quy công ty lần đầu sẽ bị nhắc nhở riêng tư, vi phạm lần hai sẽ bị khiến trách công khai, vi phạm lần thứ 3 sẽ bị kỷ luật bằng hình thức buộc ngưng thực tập/ làm việc tại công.

6. Quyền lợi của Thực tập sinh ngành Luật tại công ty Luật Nhân Hậu

– Sinh viên thực tập được công ty Luật Nhân Hậu đóng dấu chứng nhận đã thực tập

Sau khi trãi qua quá trình thực tập (dự kiến trong 3 tháng), công ty Luật Nhân Hậu sẽ đóng dấu chứng nhận sinh viên đã hoàn thành khóa thực tập tốt nghiệp chuyên ngành Luật để phục vụ cho việc tốt nghiệp tại trường.

Tùy thuộc vào thái độ sinh viên khi thực tập, năng lực khi tham gia các công việc luật sư hướng dẫn mà công ty Luật Nhân Hậu sẽ có đánh giá, nhận xét, chấm điểm công tâm trong nhật ký thực tập. Do đó, sinh viên cần nghiêm túc thực tập tại công ty Luật Nhân Hậu để nhật ký thực tập được đánh giá nhận xét tốt đẹp hơn.

– Sinh viên thực tập tại công ty Luật Nhân Hậu được nhận lương theo thỏa thuận.

Sinh viên thực tập có thể được nhận lương theo tháng (theo lương cơ sở nhà nước quy định thời điểm thực tập), hoặc nhận lương qua mỗi lần giới thiệu khách hàng, hoặc nhận lương theo những lần cộng tác tư vấn khách hàng, hoặc nhận lương bằng hình thức khác theo thỏa thuận.

+ Hưởng lương theo tháng: Sinh viên thực tập được nhận lương bằng mức lương cơ sở do nhà nước quy định tại thời điểm thực tập.

+ Hưởng lương theo mỗi lần cộng tác tư vấn khách hàng: Mỗi khi sinh viên tham gia cộng tác tư vấn khách hàng nếu ký kết hợp đồng thành công với khách hàng, sinh viên thực tập sẽ được nhận một khoản lương theo tỷ lệ phần trăm của hợp đồng, hoặc nhận một khoản lương mặc định cho mỗi lần tham gia tư vấn.

Ngoài ra, mỗi khi sinh viên thực tập giới thiệu khách hàng cho công ty Luật Nhân Hậu, sinh viên cũng nhận được một khoản phí hoa hồng, cộng vào mức lương.

Dù là bất kỳ hình thức nhận lương nào, sinh viên khi thực tập tại công ty Luật Nhân Hậu bắt buộc phải thực hiện những công việc mà luật sư hướng dẫn.

Sinh viên thực tập tại công ty Luật Nhân Hậu sẽ được các luật sư giàu kinh nghiệm hướng dẫn tận tình

Kinh nghiệm là điều vô cùng quý báu đối với sinh viên thực tập sắp tốt nghiệp, thấu hiểu được nỗi lòng của sinh viên từ những năm còn đang ngồi trên ghế nhà trường, công ty Luật Nhân Hậu liên tục tuyển sinh viên thực tập ngành Luật và truyền đạt hết mọi kinh nghiệm, kiến thức cho sinh viên, từ đó với mong muốn có thể trang bị cho các bạn một hành trang đầy đủ và cần thiết trên con đường hành nghề liên quan đến pháp luật.

Tại công ty Luật Nhân Hậu, các luật sư đều là những người có tâm huyết với công việc, có lòng nhân hậu và có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực pháp lý, do đó nếu hướng dẫn sinh viên thực tập, các luật sư của chúng tôi sẽ hướng dẫn một cách tận tình.

– Có thể làm cộng tác viên tư vấn luật part-time hoặc full-time với Luật Nhân Hậu

Trong quá trình thực tập, nếu sinh viên có thái độ tích cực trong công việc, có sự siêng năng, ham học hỏi, có đam mê với công việc liên quan pháp lý, hòa đồng với mọi người,… Thì có thể làm cộng tác viên tư vấn pháp luật với công ty Luật Nhân Hậu.

Khi làm cộng tác viên tư vấn pháp luật với công ty Luật Nhân Hậu, cộng tác viên sẽ được hưởng lương theo mỗi hợp đồng tư vấn với khách hàng, và các khoản phúc lợi liên quan khác sẽ được trao đổi cụ thể khi ký hợp đồng.

Trên đây là một số thông tin cơ bản liên quan đến vấn đề tuyển sinh viên ngành Luật thực tập phục vụ cho việc tốt nghiệp của mình, công việc, quyền lợi cụ thể sẽ được trao đổi trực tiếp khi các bạn nộp hồ sơ.

Đánh giá nội dung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *